Microsoft mở dịch vụ game Xbox 'trên mây' cạnh tranh với Sony

0 Thanh Niên Online
Với mức giá 1 USD cho người chơi mới vào tháng đầu tiên, Microsoft đang nỗ lực cạnh tranh với Sony bằng dịch vụ trò chơi điện tử đám mây Xbox.
Người đăng ký dịch vụ Xbox Game Pass Ultimate của Microsoft có thể chơi hơn 150 trò trên đám mây bằng máy Xbox, thiết bị Android và máy tính. Người đăng ký không cần mua bộ điều khiển mà có thể chơi trực tiếp trên thiết bị điện thoại và một tay cầm được hỗ trợ.
Dịch vụ được ra mắt ở 22 nước, gồm Mỹ và 19 nước châu Âu. Sự kiện đánh dấu sự chuyển mình của Microsoft nhắm vào trò chơi đám mây, bỏ đi các phần cứng cồng kềnh. Nhưng nó cũng đòi hỏi kết nối internet nhanh, và công nghệ 5G sẽ rất có ích. Doanh thu trò chơi điện tử được kì vọng tăng trưởng từ 600 triệu USD trong năm nay lên 4,8 tỉ USD vào năm 2023.
Người dùng dịch vụ Xbox đám mây có thể chơi các trò nổi tiếng như "Sea of Thieves" hay “Gears 5” chỉ với giá dịch vụ 14,99 USD/tháng. Ngân hàng trò chơi được xem là một trong những yếu tố cạnh tranh giữa Microsoft và Sony.
Các nhà phân tích dự đoán nhu cầu trò chơi trải nghiệm có thể dẫn đến gia tăng doanh số máy chơi game khi Microsoft và Sony đều ra mắt thiết bị thế hệ tiếp theo vào năm sau.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Bản tin bầu cử Mỹ ngày 21.10: Bỏ phiếu qua thư là gì mà Tổng thống Trump sợ gian lận bầu cử?

Bản tin bầu cử Mỹ ngày 21.10: Bỏ phiếu qua thư là gì mà Tổng thống Trump sợ gian lận bầu cử?

Cử tri Mỹ đi bầu cử nhưng lại bị đe dọa bằng súng? Ai sẽ là người chiến thắng trong 6 kịch bản có thể xảy ra trong kỳ bầu cử năm 2020: Tổng thống Donald Trump hay đối thủ Joe Biden? Phiếu bầu qua thư có gây ảnh hưởng kết quả bầu cử không? Tất cả sẽ có trong bản tin bầu cử Mỹ năm 2020 ngày 21.10 của Báo Thanh Niên. Bản tin được phát vào buổi tối hằng ngày tại website thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
LogOnce');