Muốn cạnh tranh với Tesla, xe điện Volkswagen lại bị chê ngay sân nhà

0 Thanh Niên Online
Volkswagen kì vọng đây sẽ là vũ khí cạnh tranh với Tesla. 
Chiếc hatchback ID.3 quan trọng với Volkswagen đến mức phải mời Thủ tướng Đức Angela Merkel chính thức khởi động quá trình sản xuất, được xem đối thủ của Tesla.

Nhưng mẫu xe này không được chào đón nồng nhiệt ở quê nhà Đức. Tạp chí Auto Motor und Sport, một ấn phẩm uy tín về xe của Đức, cho rằng mẫu ID.3 không thể hiện những tiêu chuẩn thường thấy của Volkswagen. Bên trong mui xe như được sơn bằng bình xịt. Bảng điều khiển có những khoảng trống không đều, hệ thống thông tin-giải trí mất nhiều thời gian để kích hoạt và định vị vệ tinh không vận hành tốt. Phạm vi hoạt động của xe cũng đáng thất vọng. 

Các bình luận tiêu cực xuất hiện sau khi Giám đốc nhân sự Volkswagen chỉ trích chương trình sản xuất xe điện của công ty có nhiều chậm trễ so với kế hoạch. Công ty đã bác bỏ chỉ trích này vào tháng 3.2020 nhưng xác nhận xe cần được cải thiện vào giai đoạn cuối. 

Giám đốc Volkswagen Herbert Diess tuần trước đã lái một chiếc SUV Tesla mẫu Y. Ông cho biết chiếc xe là tiêu chuẩn cho công ty Đức ở nhiều phương diện như trải nghiệm người lái, tính cập nhật, các tính năng lái xe và thời gian vận hành. 

Tập đoàn Volkswagen đang sở hữu Audi, Porsche và Skoda, và có kế hoạch ra mắt 75 mẫu xe điện từ nay đến năm 2029. Các nhà phân tích và khách hàng Volkswagen đang theo dõi và chờ đợi những đánh giá xe tiếp theo, sau sự xuất hiện của chiếc hatchback ID.3, được xem là để cạnh tranh với Tesla.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm