Mỹ giới hạn bay để bảo vệ ứng cử viên Biden

0 Thanh Niên Online
Theo CNN, Cục hàng không liên bang Mỹ (FAA) ngày 4.11 đã đăng thông báo giới hạn bay tạm thời tại khu vực quanh nhà ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden ở thành phố Wilmington, bang Delaware.
Khu vực giới bay có bán kính 1 dặm (khoảng 1,6 km) và có hiệu lực đến ngày 11.11. Một vùng giới hạn bay tạm thời khác cũng được thành lập gần trung tâm hội nghị Chase, nơi ông Biden dự kiến sẽ phát biểu nếu chiến thắng.
Theo CNN, việc lập vùng giới bay này là quy tắc an ninh tiêu chuẩn dành cho các ứng viên tổng thống của các đảng lớn.
Mỹ giới hạn bay để bảo vệ ứng cử viên Biden - ảnh 1
Ngoài việc lập vùng giới hạn bay, Mật vụ Mỹ cũng đã điều thêm nhân viên đến Wilmington để bảo vệ ông Biden, theo The Washington Post.
Theo The Washington Post, ông Biden vẫn chưa được hưởng mức độ bảo vệ như một tổng thống đắc cử. Mật vụ Mỹ thường gia tăng mức độ bảo vệ cho tổng thống đắc cử ngay sau khi người này tuyên bố chiến thắng, thường là trong đêm bầu cử Mỹ.
Nếu ông Biden được công nhận là đã chiến thắng rõ ràng nhưng Tổng thống Trump không nhận thua, Mật vụ có thể chờ đến khi đại cử tri đoàn xác nhận kết quả bầu cử vào giữa tháng 12 để bắt đầu chính thức bảo vệ tổng thống đắc cử.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm