Mỹ 'không hy sinh tính mạng người dân đổi lấy miễn dịch cộng đồng'

0 Thanh Niên Online
Hôm 2.9, bác sĩ Deborah Birx, điều phối viên của lực lượng chuyên trách chống dịch Covid-19 của Nhà Trắng, bác bỏ thông tin Nhà Trắng đang xem xét chiến lược "miễn dịch cộng đồng". Bà Birx khẳng định tính mạng người dân Mỹ không đáng bị đánh đổi bởi phương án miễn dịch cộng đồng.
"Cả tôi, và mọi người khác trong chính phủ đều không sẵn sàng hy sinh mạng sống người Mỹ đổi lấy miễn dịch cộng đồng. Chúng ta sẽ có miễn dịch cộng đồng bằng một loại vắc xin và đó là điều đúng đắn phải làm", bác sĩ Deborah Birx, điều phối viên của lực lượng chuyên trách chống dịch Covid-19 của Nhà Trắng nói.
Trước đó, ông Scott Atlas, cố vấn mới của Nhà Trắng về đại dịch Covid-19, khuyến khích chính phủ gỡ bỏ mọi lệnh hạn chế đối với xã hội và các doanh nghiệp, vốn được đặt ra để ngăn chặn virus corona lây nhiễm.
Miễn dịch cộng đồng đối với một căn bệnh được tạo ra khi có đủ cá nhân nhiễm bệnh và trở nên miễn dịch, khiến virus gây bệnh khó lây lan hơn.
Mỹ 'không hy sinh tính mạng người dân đổi lấy miễn dịch cộng đồng' - ảnh 1
Bác sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ học hàng đầu của Mỹ, hôm 2.9 cũng khẳng định Nhà Trắng không dùng "miễn dịch cộng đồng" mà dựa vào nhận diện, cách ly và theo dấu liên hệ với các ca Covid-19.
Việc đóng cửa nền kinh tế, cùng tăng cường xét nghiệm, giãn cách xã hội đã giúp nhiều quốc gia chặn đà tăng lây nhiễm bệnh.
Một số nước khác như Thụy Điển theo chiến lược để dịch bệnh phát triển tự nhiên, hy vọng có thể tạo ra miễn dịch cộng đồng. Thụy Điển và Mỹ là hai trong số các quốc gia có tỷ lệ tử vong vì Covid-19 trên đầu người cao nhất thế giới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm