Người biểu tình quyết đối đầu cảnh sát ở Đại học Bách khoa Hồng Kông

0 Thanh Niên Online
Đại học Bách khoa Hồng Kông đã trở thành tâm điểm của các cuộc đụng độ bạo lực giữa cảnh sát và người biểu tình trong ngày 17 và 18.11.
Môi trường học tập lại trở thành pháo đài chống cảnh sát và Đại học Bách khoa Hồng Kông (PolyU) hiện là trung tâm của những cuộc đụng độ đầy bạo lực. Đây là trường học cuối cùng vẫn còn bị người biểu tình chiếm đóng.
Người biểu tình quyết đối đầu cảnh sát ở Đại học Bách khoa Hồng Kông - ảnh 1

Người biểu tình dùng ghế làm rào chắn đường dẫn lên trường Đại học Bách Khoa Hồng Kông

Reuters

Hôm 17.11, nhóm người chống chính quyền đã bắn cung tên, ném bom xăng từ nóc trường đại học trong khi cảnh sát sử dụng hơi cay và vòi rồng để đáp trả. Phía cảnh sát cho biết một sĩ quan liên lạc đã bị bắn tên trúng vào chân và được đưa đến bệnh viện để điều trị.
Người biểu tình quyết đối đầu cảnh sát ở Đại học Bách khoa Hồng Kông - ảnh 2

Cảnh sát áp giải một người biểu tình muốn trốn khỏi trường đại học Hồng Kông sáng 18.11

Reuters

Tọa lạc ở quận Kowloon, Trường Đại học Bách khoa Hồng Kông đã trở thành căn cứ để chặn đường hầm liên cảng. Tối 17.11, cảnh sát cố gắng giải tán đám đông trên một cây cầu phía trên đường hầm nhưng một xe tải bọc thép của cảnh sát đã bị trúng bom xăng của người biểu tình và phải rút lui.
Các đám cháy trên cầu sau đó đã được lực lương cứu hỏa dập tắt. Binh lính Trung Quốc đã theo dõi tình hình bằng ống nhòm tại một căn cứ gần trường đại học.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Những nhân vật nổi bật đã qua đời vì dịch Covid-19 tại Vũ Hán

Những nhân vật nổi bật đã qua đời vì dịch Covid-19 tại Vũ Hán

Trên khắp Trung Quốc, hơn 2.000 người đã tử vong vì dịch Covid-19, phần lớn xảy ra tại thành phố Vũ Hán, tâm dịch do virus corona chủng mới gây ra. Mỗi cái chết đều để lại mất mát đối với những người ở lại, nhưng trong số đó có một vài người nổi bật.