Người dân Trung Quốc lục tục quay lại làm việc giữa đợt bùng phát virus corona

0 Thanh Niên Online
Một số hạn chế do chính phủ Trung Quốc áp đặt vì sự bùng phát của virus corona đã được nới lỏng, khi người dân địa phương bắt đầu trở lại làm việc.
Hôm 10.2, người dân Trung Quốc đã dần dần quay lại làm việc, sau khi chính phủ nới lỏng một số hạn chế đã đặt ra để ngăn chặn sự bùng phát của virus corona. Dịch bệnh đã làm tử vong hơn 1.010 người, và số ca tử vong hằng ngày đạt mốc kỷ lục là 108 người chết chỉ trong ngày 10.2. Hiện tại đã có 43.100 trường hợp được xác nhận nhiễm vi rút, phần lớn là ở Trung Quốc.
Việc tiếp tục đóng cửa nhiều nhà máy tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này đã gây nhiều lo ngại cho chuỗi cung ứng toàn cầu. Các nhà sản xuất ô tô như Tesla, Daimler và Ford, hay nhà sản xuất lớn của tập đoàn thiết bị điện tử Samsung tại Trung Quốc đều đã sản xuất trở lại trong ngày 10.2, Nhưng người khổng lồ trò chơi điện tử Tencent vẫn cho phép nhân viên làm việc tại nhà cho đến ít nhất là ngày 21.2.
Người dân Trung Quốc lục tục quay lại làm việc giữa đợt bùng phát virus corona - ảnh 1

Người dân Bắc Kinh mang khẩu trang trên tàu điện ngầm hôm 10.2

Reuters

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đã kết thúc vào tháng trước trước khi chính quyền thông báo kéo dài kỳ nghỉ tết của doanh nghiệp. Người dân ở Thượng Hải hiện đang bắt đầu quay lại đi làm như bình thường. Anh Wu Yu, một người dân Thượng Hải chia sẻ: “Rõ ràng là có ít người trên tàu điện hơn so với ngày thường và mọi người đều đeo khẩu trang. Mọi người đều thực hiện các biện pháp bảo vệ bản thân.”
Virus nCoV đã lan ra khoảng 27 quốc gia và vùng lãnh thổ, lây nhiễm cho hơn 460 người, trong đó, có 2 trường hợp tử vong bên ngoài Trung Quốc đại lục gồm 1 người Trung Quốc ở Philippines và 1 người ở Hồng Kông. Hôm 10.2, chính phủ Anh tuyên bố dịch viêm hô hấp cấp do virus corona gây ra là “mối đe dọa hiển hiện” đối với sức khỏe cộng đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm