Người hâm mộ tụ tập chờ đón sự kiện tái tranh cứ của Tổng thống Trump bất chấp nguy cơ Covid-19

2 Thanh Niên Online
Nhóm người ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tập trung chào đón sự kiện vận động tái tranh cử đầu tiên của ông sau nhiều tháng tạm ngưng vì Covid-19. Số lượng người đổ về Tulsa, bang Oklahoma ngày càng tăng, cũng như độ ồn ào.
Sự kiện tranh cử được tổ chức ngày 20.6 tại Tulsa, bang Oklahoma dự kiến sẽ là sự kiện trong nhà lớn nhất nước Mỹ kể từ khi các lệnh hạn chế chống dịch Covid-19 được áp dụng từ tháng 3. Những người này sẽ không bỏ lỡ cơ hội tham gia ủng hộ Tổng thống Trump dù có nguy cơ nhiễm Covid-19.
"Nước Mỹ cần phải được mở cửa. Chúng tôi cần tự do, cần tự do để tự ra quyết định, mọi người biết không? Đất nước cần mở cửa, mở mọi thứ. Chúng ta không nên sợ hãi... thứ virus từ Trung Quốc hay bất cứ thứ gì mọi người dùng để gọi nó. Tôi không sợ nó chút nào", một người hâm mộ ông Trump cho biết. 
Người hâm mộ tụ tập chờ đón sự kiện tái tranh cứ của Tổng thống Trump bất chấp nguy cơ Covid-19 - ảnh 1

Nhiều người hâm mộ Tổng thống Trump dự kiến đến tham gia sự kiện tranh cử tại Tulsa, bang Oklahoma.

Reuters

Các chuyên gia y tế và nhà chức trách địa phương lo ngại việc hàng ngàn người cùng la hét, hô vang trong một không gian nhỏ, đặc biệt khi không đeo khẩu trang, có thể biến sự kiện tranh cử của ông Trump thành một ổ dịch "siêu lây lan" tại tiểu bang đã ghi nhận số ca Covid-19 cao kỷ lục trong tuần này.
Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn đài Fox News hồi tối 17.6, ông Trump lặp lại khẳng định trước đây rằng virus corona chủng mới "đang biến mất".
Ngày 18.6, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo chỉ trích cách ứng phó đại dịch Covid-19 của chính phủ ông Trump. Ông Cuomo cho biết New York tiếp tục có tiến triển, vì chỉ chưa đầy 1% trong số hơn 68.000 người được xét nghiệm hôm 17.6 dương tính với Covid-19. 
Người hâm mộ tụ tập chờ đón sự kiện tái tranh cứ của Tổng thống Trump bất chấp nguy cơ Covid-19 - ảnh 2

Trong một dấu hiệu lạc quan khác, ông Cuomo cho biết những cuộc họp báo hằng ngày về tình hình dịch Covid-19 của ông sẽ chấm dứt trong ngày 19.6.

Reuters

Nhiều tiểu bang tại Mỹ trong đó có Florida, Arizona và Texas ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới tăng vọt trong vòng 2 tuần qua, sau hơn 1 tháng liên tục giảm.
Ngày 18.6, Florida ghi nhận thêm 3.207 ca Covid-19, trong khi Arizona báo cáo thêm 2.500 ca Covid-19 mới, cao kỷ lục trong vòng 1 ngày. Tại Texas, ngày 18.6 đánh dấu ngày thứ 7 liên tiếp tiểu bang này ghi nhận số ca nhập viện vì Covid-19 tăng. Sau Oklahoma, 3 tiểu bang này dự kiến là địa điểm vận động tranh cử tiếp theo của Tổng thống Trump.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hải Trần

Hải Trần

Ủng hộ TT TRUMP
Tony Nguyen

Tony Nguyen

Người dân Mỹ không còn sợ con coronavirus như xưa, vì họ không tin con số "ma", mà họ thích làm những gì họ thích, thí dụ như: Đảng con "lừa" thích biểu tình bạo loạn, đập phá và cướp bóc, còn đảng "con voi" thì thích tắm biển, chạy thuyền và picnic BBQ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Ông Trump từng mưu tính thay bộ trưởng tư pháp vì không ủng hộ đảo ngược kết quả bầu cử?

Ông Trump từng mưu tính thay bộ trưởng tư pháp vì không ủng hộ đảo ngược kết quả bầu cử?

Thượng nghị sĩ Scott Perry, người đã thất bại trong nỗ lực phản đối kết quả phiếu đại cử tri ở phiên họp lưỡng viện Quốc hội Mỹ hôm 6.1, chính là người đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực lật đổ người lãnh đạo Bộ Tư pháp nhằm thay thế người này bằng một nhân vật trung thành sẵn sàng hỗ trợ quá trình đảo chiều kết quả bầu cử của cựu Tổng thống Donald Trump.