Người săn chim Pháp muốn bảo vệ 'truyền thống' dùng keo dính

0 Thanh Niên Online
Bẫy chim bằng keo là hành vi gây tranh cãi tại Pháp, thậm chí bị nhiều người xem là dã man. Mới nhất, một nhóm bảo vệ chim nói việc săn chim bằng bẫy keo làm tổn hại đến đa dạng sinh học.
Hình thức bẫy chim bằng keo hiện bị tạm thời cấm cho đến hết năm 2021, nhưng sau đó có thể được cho phép lại. Pháp là quốc gia duy nhất vẫn cho phép săn bắt chim bằng bẫy keo dù EU đã công bố lệnh cấm năm 1979.
Ông Yves Verilhac, Chủ tịch Liên đoàn Bảo vệ Chim của Pháp, cho biết phương pháp bẫy keo cũng bắt luôn nhiều loài được bảo vệ.
Người săn chim Pháp muốn bảo vệ 'truyền thống' dùng keo dính - ảnh 1

Một con chim bị dính bẫy keo trên cây.

Liên đoàn Bảo vệ Chim Pháp

Tuần trước, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron áp hạn ngạch săn bắt chim hoét và chim hoét đen bằng bẫy keo bằng 0 trong năm nay. Pháp vẫn cho phép dùng bẫy keo theo một sắc lệnh năm 1989, miễn là có thể kiểm soát được và hạn chế số lượng chim bị bẫy.
Ông Willy Schraen, Chủ tịch Liên đoàn Săn bắn Quốc gia, cho biết bẫy keo là một truyền thống lịch sử. “Hoàn toàn đúng luật, chúng tôi chỉ có thể làm vậy từ lúc mặt trời mọc đến 11g sáng, phải chặt chẽ vô cùng. Tại sao châu Âu lại phiền lòng trông khi họ có bao chuyện phải lo, rảnh hay sao mà đi làm khó người dân quê ở Pháp?", 
Pháp đang đợi phản hồi từ Tòa án Công lý châu Âu về các vấn đề pháp lý liên quan đến bẫy keo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm