'Nhạc sàn' thời Trung cổ nghe ra sao?

0 Thanh Niên Online
Giáo viên âm nhạc người Nga Vladimir Molodtsov tuyên bố ông có thể là người đầu tiên "dịch" và chơi thể loại nhạc trung cổ giống như cách mà chúng được chơi từ nhiều thế kỷ trước.
Bạn có từng thắc mắc nhạc trung cổ nghe như thế nào không?
Ông Vladimir Molodtsov, người viết lại thể loại nhạc trên cho biết: “Thực chất điều tôi đang làm là dịch nhạc cổ, những vũ điệu cổ. Cụ thể thì chuyển nhạc khiêu vũ từ thế kỷ 16 thành ngôn ngữ âm nhạc hiện đại. Chuyện này độc đáo có thể vì đây là lần đầu tiên được làm tại Nga."
Ông Vladimir Molodtsov chơi sáo, kèn túi và trống.
'Nhạc sàn' thời Trung cổ nghe ra sao? - ảnh 1

Một bản nhạc từ thời kỳ Trung cổ.

Chụp màn hình Medievalists.net

Giáo viên âm nhạc này đang “dịch” “The first book of dances”, tác phẩm được nhà xuất bản Bỉ-Hà Lan Pierre Phalese giới thiệu lần đầu hồi năm 1571.
“Những ‘bông hoa’ này rất thú vị, chúng như là nút ‘thích’ của thời Phục Hưng. Tôi mất cả tuần để tìm hiểu ý nghĩa của chúng. Tôi so sánh hình dáng của những ‘bông hoa’ này. Có 4 loại khác nhau, cho đến khi cuối cùng tôi ngẫm ra là “thích”, nghĩa là giai điệu này là tuyệt nhất. Dĩ nhiên là tuyệt nhất trong mắt những người chơi thể loại nhạc này 450 trước rồi,” ông Molodtsov chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Nửa năm sau bầu cử, nhiều công chức Mỹ vẫn sợ hãi vì người ủng hộ ông Trump đe dọa

Nửa năm sau bầu cử, nhiều công chức Mỹ vẫn sợ hãi vì người ủng hộ ông Trump đe dọa

Các cáo buộc vô căn cứ của cựu Tổng thống Donald Trump về kỳ bầu cử Mỹ 2020 vẫn đang dẫn đến những hậu quả khôn lường ở các bang chiến địa như Georgia, Arizona và Michigan. Nhiều người tiếp tục bị tấn công, thậm chí còn bị dọa giết, chỉ vì đã tham gia điều hành kỳ bầu cử hoặc lên tiếng phản bác các tuyên bố sai lệch.