Nhận đề cử chính thức, Tổng thống Trump chê đối thủ Biden 'phá hủy sự vĩ đại' của Mỹ

0 Thanh Niên Online
Tổng thống Mỹ Donald Trump kết thúc ngày thứ 4 cũng là ngày cuối cùng của Đại hội Toàn quốc đảng Cộng hòa với lời cam kết sẽ khiến nước Mỹ trở nên “an toàn hơn” và “lớn mạnh hơn”. Tổng thống Trump cũng chấp nhận đề cử tranh cử tổng thống năm 2020 của đảng Cộng hòa.
“Chúng ta sẽ khiến nước Mỹ tự hào hơn, chúng ta sẽ khiến nước Mỹ lớn mạnh hơn bao giờ hết. Tôi vô cùng, vô cùng tự hào khi nhận đề cử của đảng Cộng hòa”, Tổng thống Trump nhấn mạnh.
Ông Trump phát biểu chấp nhận đề cử trước hơn 1.000 người ngay tại Nhà Trắng, dù dịch Covid-19 vẫn hoành hành nước Mỹ.
Nhận đề cử chính thức, Tổng thống Trump chê đối thủ Biden 'phá hủy sự vĩ đại' của Mỹ - ảnh 1

Người ủng hộ ông Trump tập trung tại Nhà Trắng để nghe ông phát biểu.

Reuters

Trước đó, đầu bài phát biểu, nhắc đến tình trạng bạo lực, chia rẽ khắp nước Mỹ, ông Trump nhân cơ hội chỉ trích đảng Dân chủ. “Nếu đảng Dân chủ muốn đứng về phía những kẻ vô chính phủ, những kẻ kích động bạo loạn, cướp bóc, đốt quốc kỳ thì tùy họ thôi. Nhưng tôi, với tư cách tổng thống, không tham gia vào việc đó”, ông Trump nói.
Ông Trump gay gắt lên án đối thủ tranh cử Joe Biden là “người phá hủy sự vĩ đại của nước Mỹ”, và nếu ông Biden thắng cử thì các khủng hoảng đang bủa vây nước Mỹ chỉ trầm trọng thêm. 
Nhận đề cử chính thức, Tổng thống Trump chê đối thủ Biden 'phá hủy sự vĩ đại' của Mỹ - ảnh 2

Tổng thống Donald Trump chính thức nhận đề cử tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020 của đảng Cộng hòa.

Reuters

Phản bác lại những chỉ trích về cách phản ứng với đại dịch Covid-19 của chính phủ Mỹ, ông Trump lại nhắc tên đối thủ Biden. Ông cho rằng nếu ông không ra lệnh cấm nhập cảnh đối với người từ Trung Quốc, Mỹ sẽ còn phải chịu số người chết cao hơn, và kêu gọi sớm mở cửa kinh tế.
“Thay vì nghe theo khoa học, Joe Biden muốn thực hiện kiểu đóng cửa đầy đau đớn trên toàn nước Mỹ. Việc đóng cửa đó sẽ dẫn đến những tổn thương lâu dài và không thể tưởng tượng nổi với các trẻ em, gia đình, và công dân Mỹ ở mọi tầng lớp”, theo ông Trump.
Nhận đề cử chính thức, Tổng thống Trump chê đối thủ Biden 'phá hủy sự vĩ đại' của Mỹ - ảnh 3

Tổng thống Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump.

Reuters

Tổng thống Trump cũng nhắc lại nỗ lực phát triển vắc xin đúng thời điểm với kế hoạch mang tên “Chiến dịch Thần tốc”. Hiện nước Mỹ có hơn 180.000 người tử vong vì bệnh Covid-19
Ngoài ra, ông Trump cũng hứa rằng nếu tái đắc cử, chính phủ của ông sẽ áp thuế lên bất kì công ty nào rời nước Mỹ đi đầu tư ở nơi khác. 
"Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng các công ty của chúng ta, công ăn việc làm của chúng ta sẽ ở lại nước. Chương trình nghị sự của Joe Biden là Sản xuất ở Trung Quốc. Chương trình của tôi là Sản xuất ở Mỹ", Tổng thống Trump cam kết.
Kết thúc bài phát biểu dài của Tổng thống Trump là màn pháo hoa trên khu vực Đài Tưởng niệm Lincoln và Tượng đài Washington.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm