Nhật Bản chật vật sau siêu bão Hagibis, gần 70 người thiệt mạng

0 Thanh Niên Online
Con số thương vong sau khi Hagibis, cơn bão chết người nguy hiểm nhất trong nhiều thập niên qua, ập vào Nhật Bản đã tăng lên 66 trong hôm 15.10. Mọi người đang dần quay trở về nhà, nhưng hàng nghìn gia đình vẫn chưa có điện và nước để sử dụng.
Nhật Bản đang dọn dẹp sau cơn bão Hagibis khủng khiếp cuối tuần qua. Con số thiệt mạng tính đến ngày 15.10 đã tăng lên 66 người. Hàng trăm người bị thương, và còn rất nhiều người đang mất tích nên số thương vong có thể vẫn sẽ tiếp tục leo thang.
Nhật Bản chật vật sau siêu bão Hagibis, gần 70 người thiệt mạng - ảnh 1

Một người phụ nữ khóc vì vui sướng sau khi được giải cứu

Reuters

Tỉnh Fukushima là một trong những nơi bị tàn phá nặng nề nhất. Anh Masaharu Ishizawa, người dân địa phương nói rằng một số ngôi nhà đã bị nước lũ cuốn trôi hoàn toàn. “Chúng tôi chưa bao giờ chịu thiệt hại như thế này trước đây, nên cá nhân tôi nghĩ rằng tình trạng ấm lên toàn cầu và biến đổi khí hậu đã góp phần gây ra chuyện này.”, anh chia sẻ.
Khoảng 138.000 hộ gia đình không có nước và 24.000 hộ không có điện. Truyền thông đưa tin ít nhất 25 người ở Fukushima đã thiệt mạng bao gồm một bà mẹ và đứa con bị nước lũ cuốn trôi. Đa số người thiệt mạng là người cao tuổi.
Nhật Bản chật vật sau siêu bão Hagibis, gần 70 người thiệt mạng - ảnh 2

Người dân dọn dẹp nhà cửa sau khi cơn bão Hagibis đi qua

Reuters

Hôm 15.10, quốc hội Nhật tổ chức buổi mặc niệm để tưởng nhớ các nạn nhân của bão và cùng ngày, Thủ tướng Shinzo Abe lên tiếng cảnh báo những ảnh hưởng sâu rộng của siêu bão Hagibis đối với đời sống người dân cũng như các hoạt động kinh tế sẽ có thể kéo dài. Tokyo đã chi 4,5 tỉ USD để khắc phục thảm họa và cam kết sẽ chi thêm nếu cần thiết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 30.10: Cử tri gốc Việt có chọn Tổng thống Trump?

Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 30.10: Cử tri gốc Việt có chọn Tổng thống Trump?

Đảng Cộng hòa dần thu hẹp khoảng cách tại các bang chiến địa. Cử tri trẻ gốc Việt có thống nhất với bố mẹ về lựa chọn Tổng thống Donald Trump? Người Công giáo ở Mỹ chia rẽ vì bầu cử tổng thống Mỹ 2020 thế nào?  Tất cả sẽ có trong bản tin Bầu cử Mỹ năm 2020 ngày 30.10 của Báo Thanh Niên, được phát trực tiếp vào 19 giờ tối hằng ngày hằng ngày tại địa chỉ thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
 
Bầu cử Mỹ 2020: Thắng phiếu phổ thông vẫn không giành ghế tổng thống? Chỉ tại cử tri đoàn

Bầu cử Mỹ 2020: Thắng phiếu phổ thông vẫn không giành ghế tổng thống? Chỉ tại cử tri đoàn

Chẳng bao nữa là nước Mỹ có thể có một tổng thống mới. Nhưng cho dù một ứng cử viên có nhận được đa số phiếu ủng hộ từ người dân thì vẫn có nguy cơ không thể thắng cử. Tại sao lại như vậy? Vì các cử tri Mỹ không trực tiếp bầu ra tổng thống, mà là đại cử tri đoàn. Đây chính là cách vận hành của hệ thống của bầu cử Mỹ, diễn ra cứ 4 năm một lần.
LogOnce');