Nhật Bản sẽ hỗ trợ thêm 400.000 liều vắc xin AstraZeneca cho Việt Nam

2 Thanh Niên Online
Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội 14.9 cho biết Nhật Bản sẽ hỗ trợ thêm 400.000 liều vắc xin Covid-19 AstraZeneca cho Việt Nam.
Theo Đại sứ quán, số vắc xin này nằm trong tổng số 1,3 triệu liều vắc xin mà Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi thông báo sẽ viện trợ cho các đối tác châu Á trong một cuộc họp cùng ngày. 
Lô vắc xin sẽ được chuyển đến Việt Nam sau khi hoàn tất công tác chuẩn bị. 
Nhật Bản sẽ hỗ trợ thêm 400.000 liều vắc xin AstraZeneca cho Việt Nam - ảnh 1

Lô vắc xin do Nhật Bản viện trợ đáp Việt Nam hôm 2.7.

Nguyên Vũ

Vào tháng 6 và 7, Nhật Bản đã tặng Việt Nam tổng cộng 3 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19. Sau đó vào ngày 9.9, Việt Nam đã nhận được khoảng 80.000 liều vắc xin từ Nhật Bản. Như vậy, tính cả số lượng đã công bố vào hôm 14.9, tổng số liều vắc xin AstraZeneca mà Nhật Bản viện trợ cho Việt Nam đến nay là 3,58 triệu liều. 
Bên cạnh đó, trong cuộc họp báo ngày 14.9, Nhật Bản cũng cho biết sẽ viện trợ vắc xin này cho Đài Loan (500.000 liều), Thái Lan (300.000 liều) và Brunei (100.000 liều). 
Tới nay, Nhật Bản đã trao tặng hơn 23 triệu liều vắc xin AstraZeneca do nước này sản xuất cho Đông Nam Á và các quốc đảo Thái Bình Dương.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
thao nguyen

thao nguyen

Southeast Asia and Pacific Islands have a much of care from Japan and around the World
Best wishes to come all love and care
Japan is one of best country in Asia showing a care and right manner responding to the worst case in the World's circumtance.
Stick together to protect life
ta***@gmail.com

ta***@gmail.com

Cám ơn nước Nhật rất nhiều. Người dân Việt Nam rất trân trọng. Mong sao người dân Việt Nam mình sẽ được tiêm vacxin đầy đủ để đẩy lùi dịch bệnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm