Nhật Bản sẽ xả nước nhiễm phóng xạ từ nhà máy điện hạt nhân ra biển

1 Thanh Niên Online
Chính phủ Nhật Bản đã quyết định sẽ xả ra biển nước nhiễm phóng xạ từ nhà máy hạt nhân Fukushima bị phá hủy, và một thông báo chính thức dự kiến sẽ được đưa ra trong tháng này, theo các phương tiện truyền thông.
Theo hãng thông tấn Kyodo hôm 16.10, một thông báo chính thức dự kiến sẽ được đưa ra vào cuối tháng này, theo đó chính phủ Nhật Bản đã quyết định xả ra biển nước nhiễm phóng xạ từ nhà máy hạt nhân Fukushima đã bị phá hủy.
Nhà máy hạt nhân ở Fukushima đã bị tê liệt bởi trận động đất và sóng thần cách đây 9 năm. Kể từ đó, Tập đoàn Điện lực Tokyo đã thu thập hơn một triệu tấn nước bị ô nhiễm.
Nhật Bản sẽ xả nước nhiễm phóng xạ từ nhà máy điện hạt nhân ra biển - ảnh 1

Công nhân làm việc gần lò phản ứng số 2 tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi bị thiệt hại do sóng thần, ở thị trấn Okuma, tỉnh Fukushima (Nhật Bản) ngày 15.1

Reuters

Chánh văn phòng Nhật Bản Katsunobu Kato hôm 16.10 nói rằng chưa có quyết định nào được đưa ra, nhưng chính phủ muốn đưa ra quyết định nhanh chóng.
Việc tích tụ nước bị ô nhiễm tại Fukushima đang gây trở ngại lớn cho quá trình làm sạch, có thể sẽ kéo dài hàng thập kỷ. Thế vận hội mùa hè năm nay được dời sang tổ chức tại Tokyo vào mùa hè tới, trong đó một số môn thi đấu diễn ra cách nhà máy này khoảng hơn 600km.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NVH

NVH

Làm nhiễm xạ biển, gây thiệt hại không cứu chữa được cho môi trường sống, trực tiếp nguy hiểm đến hệ sinh thái đại dương và sinh mạng của con người. Thế giới cần phản đối hành động này của Nhật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

LogOnce');