Nhật sẽ phun tuyết để chống nóng cho Olympic mùa hè Tokyo 2020

0 Thanh Niên Online
Thế vận hội Tokyo 2020 dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 7 và 8, thời điểm Nhật Bản bị cái nóng ngột ngạt bao trùm, và ban tổ chức phải tính đến nhiều biện pháp đối phó - bao gồm cả việc dùng tuyết nhân tạo - để chống lại cái nóng.
Thời điểm tổ chức Thế vận hội Tokyo năm 2020 rơi vào tháng 7 và tháng 8, khoảng thời gian Nhật Bản bị cái nóng ngột ngạt bao trùm; cộng thêm tình trạng biến đổi khí hậu đang diễn biến phức tạp, nóng lên toàn cầu có xu hướng gia tăng cao, khiến quá nhiệt có thể trở thành nguy cơ lớn với sức khỏe.
Trong đợt nắng nóng tháng 7-8.2019, đã có hàng chục người thiệt mạng tại Nhật Bản vì nắng nóng, trong đó một công nhân xây dựng làm việc tại công trình phục vụ thế vận hội cũng thiệt mạng nghi do sốc nhiệt.
Trong lúc công tác chuẩn bị cho Thế vận hội 2020 tại Nhật Bản đang vào giai đoạn nước rút, ban tổ chức đã nỗ lực nghĩ ra nhiều biện pháp chống nóng, trong đó có thử nghiệm phun tuyết nhân tạo. Và trong hôm 13.9, ban tổ chức đã thử phun tuyết lên một nhóm khán giả để đánh giá tác dụng chống lại nhiệt độ và độ ẩm cao hay không.
Ngoài ra, các biện pháp đối phó nhiệt độ cao khác bao gồm máy phun hơi nước và khu nghỉ có máy lạnh cũng được đưa ra nhằm giúp khán giả và vận động viên cảm thấy thoải mái, mát mẻ trong suốt thời gian tổ chức thế vận hội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm