Nhiều bệnh viện Mỹ sát ngưỡng quá tải vì số ca bệnh Covid-19 tăng vọt

1 Thanh Niên Online
Hôm 22.10, nhiều tiểu bang Mỹ, phần lớn ở Trung Tây, đã báo cáo số ca nhiễm Covid-19 trong một ngày đạt mức kỷ lục, thêm nhiều bằng chứng cho thấy đại dịch đang tiếp tục gia tăng khi thời tiết lạnh hơn đang tràn về nhiều nơi của nước Mỹ.
Một số tiểu bang ở Mỹ hôm 22.10 ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 tăng kỷ lục trong một ngày, bằng chứng cho thấy dịch đang bùng phát một lần nữa khi thời tiết lạnh hơn đang tràn về nhiều vùng nước Mỹ.
Chỉ trong tháng 10, khoảng 28 bang đã báo cáo số ca nhiễm Covid-19 hằng ngày cao kỷ lục. Hôm 21.10, số ca tử vong do Covid-19 được ghi nhận trên toàn nước Mỹ đạt mức cao nhất trong 2 tháng qua. Cùng với số ca mắc và tử vong tăng đột biến, số bệnh nhân Covid-19 tại các bệnh viện cũng đã tăng lên mức cao nhất trong 2 tháng.
Nhiều bệnh viện Mỹ sát ngưỡng quá tải vì số ca bệnh Covid-19 tăng vọt - ảnh 1

Nhân viên y tế lấy gạc mũi của người dân tại một địa điểm xét nghiệm Covid-19 bên ngoài Trung tâm Y tế Southside ở Milwaukee, Wisconsin (Mỹ) ngày 21.10

Reuters

Tại Wisconsin, một điểm nóng của dịch Covid-19, trong tuần này, cư dân Milwaukee xếp hàng dài chờ đợi để được xét nghiệm. Các bệnh viện đang cảm thấy căng thẳng tột độ.
Tại Madison, Wisconsin, bác sĩ Alexandra Wick cho biết chỉ vài tuần trước, bà không có bệnh nhân nào mắc Covid-19. Giờ đây, tất cả các bệnh nhân của bà đều nhiễm SARS-CoV-2, virus đã cướp đi sinh mạng của hơn 223.000 người ở Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lệ Đá

Lệ Đá

Cái giá cho sự sai lầm của người Mỹ là quá đắt, thế mà họ vẫn chưa thức tỉnh. Wake up now !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm