Nói cúm mùa gây chết người hơn Covid-19, Tổng thống Trump bị Facebook, Twitter 'xử lý'

1 Thanh Niên Online
Facebook và Twitter trong hôm 7.10 đã có động thái chống lại một bài đăng của Tổng thống Donald Trump tuyên bố sai sự thật rằng bệnh cúm mùa gây chết người nhiều hơn virus corona gây dịch Covid-19.
 
Facebook và Twitter đều đã ra tay xử lý một tuyên bố “sai sự thật” của Tổng thống Donald Trump rằng bệnh cúm mùa gây chết người nhiều hơn bệnh Covid-19. Facebook đã xóa bài đăng còn Twitter thì thêm một nhãn cảnh báo thông tin sai lệch về Covid-19. Twitter cũng ngăn không cho chia sẻ dòng tweet.
Trong bài đăng được chia sẻ trên cả Facebook và Twitter, ông Trump nói: “Mùa cúm đang đến gần! Hằng năm có nhiều người, có khi tới trên 100.000 người, đã chết vì Cúm, cho dù đã có thuốc chủng ngừa. Chúng ta sẽ đóng cửa nước Mỹ sao? Không, chúng ta phải học cách sống với nó như sống với Covid-19 vậy, bệnh này gây chết người ít hơn nhiều.”
Nói cúm mùa gây chết người hơn Covid-19, Tổng thống Trump bị Facebook, Twitter 'xử lý' - ảnh 1

Dòng tweet liên quan đến cúm mùa và Covid-19 của Tổng thống Trump bị Twitter gắn nhãn cảnh báo nội dung sai lệch

Ảnh chụp màn hình

Tính đến sáng ngày 8.10, đã có khoảng 7,5 triệu người ở Mỹ nhiễm Covid-19, trong đó có chính Tổng thống Trump, và ít nhất 210.195 người đã chết, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins.
Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), ước tính có khoảng 22.000 người chết vì cúm mùa 2019-2020. Theo CDC, mùa cúm nguy hiểm nhất kể từ năm 2010 là vào năm 2017-2018, ước tính có khoảng 61.000 ca tử vong. “Chúng tôi xóa thông tin không chính xác về mức độ nghiêm trọng của Covid-19 và hiện đã xóa bài đăng này”, phát ngôn viên của Facebook cho biết.
Nói cúm mùa gây chết người hơn Covid-19, Tổng thống Trump bị Facebook, Twitter 'xử lý' - ảnh 2

Một nhân viên phun thuốc khử trùng phòng ngừa bệnh Covid-19 trong phòng họp báo của Nhà Trắng vào buổi tối khi Tổng thống Donald Trump trở về từ Trung tâm Quân y Walter Reed, ngày 5.10

Reuters

Hơn 31,5 triệu người theo dõi tài khoản Facebook của ông Trump. Trong khi đó, con số này ở Twitter là 87 triệu người. Hai nền tảng Facebook và Twitter không phải lúc nào cũng thống nhất về cách xác định các bài đăng vi phạm chính sách của mỗi bên.
Đầu mùa hè này, Tổng thống Trump đã đăng bài về những người biểu tình sau cái chết của George Floyd – một người Mỹ da màu. Twitter đã đặt một nhãn cảnh báo người dùng về ngôn từ bạo lực của Trump, trong khi Facebook vẫn giữ nguyên bài đăng.
 
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
NVH

NVH

Thông cảm đi, Covid19 làm đầu óc Trump thêm lú lẫn nên sai lầm như.......trước giờ mà.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

<label class='label-tag'>Livestream</label> Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 27.10: Nếu vượt qua tổng thống Trump, ông Biden sẽ thay đổi nước Mỹ ra sao?

Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 27.10: Nếu vượt qua tổng thống Trump, ông Biden sẽ thay đổi nước Mỹ ra sao?

Ông Trump tiếp tục công kích ông Biden tại bang chiến địa Pensylvania? Việc Bà Amy Barrett được phê chuẩn làm thẩm phản Tòa án Tối cao có tạo lợi thế cho ông Trump trước ngày bầu cử? Ông Biden đề xuất chính sách gì nếu thay thế Tổng thống Trump? Tất cả sẽ có trong bản tin cập nhật Bầu cử Mỹ năm 2020 ngày 27.10 của Báo Thanh Niên, được phát trực tiếp vào 19 giờ tối hằng ngày hằng ngày tại địa chỉ thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
Sửng sốt thần đồng piano 6 tuổi của Pháp

Sửng sốt thần đồng piano 6 tuổi của Pháp

Cậu bé Guillaume Benoliel (6 tuổi) có thể trình diễn mượt mà một bản nhạc của nhà soạn nhạc người Nga Rachmaninoff dù khi ngồi trên ghế chơi đàn thì chân cậu bé vẫn chưa thể chạm sàn. Mọi người đều đồng ý rằng bé sở hữu tài năng hiếm có.
Bầu cử Mỹ 2020: Chuyện làm ăn của con trai có kéo ông Biden tụt lại trên đường đua với Tổng thống Trump?

Bầu cử Mỹ 2020: Chuyện làm ăn của con trai có kéo ông Biden tụt lại trên đường đua với Tổng thống Trump?

Tình huống lần này chẳng khác gì kỳ bầu cử năm 2016: Tổng thống Donald Trump và các đồng minh của ông nỗ lực lan truyền bộ tài liệu cáo buộc đối thủ từ đảng Dân chủ tham nhũng - trong những ngày cuối cùng của cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020. Lần này, ông Joe Biden là mục tiêu chính.
Bản tin bầu cử Mỹ ngày 26.10: Nếu tái đắc cử, Tổng thống Trump có giữ nguyên chính sách?

Bản tin bầu cử Mỹ ngày 26.10: Nếu tái đắc cử, Tổng thống Trump có giữ nguyên chính sách?

Tổng thống Trump có chiến lược gì tiếp theo khi vẫn đang theo sau, cố gắng bám đuổi đối thủ Joe Biden trên các bảng khảo sát toàn quốc? Nếu tái đắc cử, chính sách của ông Trump có thay đổi hay không? Tất cả sẽ có trong bản tin cập nhật Bầu cử Mỹ năm 2020 của Báo Thanh Niên ngày 26.10, được phát trực tiếp vào 19g tối hằng ngày tại địa chỉ thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
LogOnce');