Nông dân Pháp lo sợ kẻ bí ẩn chuyên giết ngựa, móc mắt, cắt tai

0 Thanh Niên Online
Làn sóng giết và xẻo thịt ngựa kinh hoàng tràn vào vùng nông thôn nước Pháp đã khiến các trang trại và người chăn nuôi của nước này rơi vào tình trạng lo sợ.
Lực lượng an ninh Pháp đang ráo riết tuần tra các cánh đồng. Việc cảnh sát có mặt giúp cho nhiều người dân địa phương an tâm. Như Jean Francois-Decayeux, một người chăn nuôi đang sống trong sợ hãi trước làn sóng giết và cắt xẻo thịt ngựa không rõ nguyên nhân.
Ông Decayeux tự tay quản lý một trung tâm cưỡi ngựa. Mỗi sáng, ông đến thăm khu chuồng rồi nghe ngóng cảnh giác với các phương tiện bất thường.
Nông dân Pháp lo sợ kẻ bí ẩn chuyên giết ngựa, móc mắt, cắt tai - ảnh 1

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin đến thăm một trang trại có ngựa bị tấn công, ở Plailly (Pháp) ngày 7.9

Reuters

Các cuộc tấn công tàn bạo, trong đó ngựa bị khoét mắt và cắt tai, đã xảy ra trên khắp nước Pháp. Cảnh sát vẫn chưa biết thủ phạm và động cơ là gì. 150 cuộc điều tra đã được mở.
Các nhà chức trách đang đến thăm các trang trại và trung tâm cưỡi ngựa để kiểm tra việc sắp xếp an ninh và đưa ra lời khuyên. Tại một trung tâm cưỡi ngựa khác ở miền bắc nước Pháp, chủ nhân Rebecca Pavy đã lắp camera giám sát mới. Bà chỉ có một thông điệp ngắn gọn gửi đến cảnh sát. “Chỉ cần việc cảnh sát ở đây đã là điều quan trọng rồi. Vì vậy, trong mọi trường hợp, cảm ơn các ông. Hãy bắt chúng giúp chúng tôi.”
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm