Nông dân Pháp lo sợ kẻ bí ẩn chuyên giết ngựa, móc mắt, cắt tai

0 Thanh Niên Online
Làn sóng giết và xẻo thịt ngựa kinh hoàng tràn vào vùng nông thôn nước Pháp đã khiến các trang trại và người chăn nuôi của nước này rơi vào tình trạng lo sợ.
Lực lượng an ninh Pháp đang ráo riết tuần tra các cánh đồng. Việc cảnh sát có mặt giúp cho nhiều người dân địa phương an tâm. Như Jean Francois-Decayeux, một người chăn nuôi đang sống trong sợ hãi trước làn sóng giết và cắt xẻo thịt ngựa không rõ nguyên nhân.
Ông Decayeux tự tay quản lý một trung tâm cưỡi ngựa. Mỗi sáng, ông đến thăm khu chuồng rồi nghe ngóng cảnh giác với các phương tiện bất thường.
Nông dân Pháp lo sợ kẻ bí ẩn chuyên giết ngựa, móc mắt, cắt tai - ảnh 1

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin đến thăm một trang trại có ngựa bị tấn công, ở Plailly (Pháp) ngày 7.9

Reuters

Các cuộc tấn công tàn bạo, trong đó ngựa bị khoét mắt và cắt tai, đã xảy ra trên khắp nước Pháp. Cảnh sát vẫn chưa biết thủ phạm và động cơ là gì. 150 cuộc điều tra đã được mở.
Các nhà chức trách đang đến thăm các trang trại và trung tâm cưỡi ngựa để kiểm tra việc sắp xếp an ninh và đưa ra lời khuyên. Tại một trung tâm cưỡi ngựa khác ở miền bắc nước Pháp, chủ nhân Rebecca Pavy đã lắp camera giám sát mới. Bà chỉ có một thông điệp ngắn gọn gửi đến cảnh sát. “Chỉ cần việc cảnh sát ở đây đã là điều quan trọng rồi. Vì vậy, trong mọi trường hợp, cảm ơn các ông. Hãy bắt chúng giúp chúng tôi.”
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Đảo ngược chính sách của ông Trump, ưu tiên năng lượng sạch có giúp ông Biden tạo việc làm?

Đảo ngược chính sách của ông Trump, ưu tiên năng lượng sạch có giúp ông Biden tạo việc làm?

Ngày 27.1, Tổng thống Mỹ Joe Biden kí sắc lệnh đưa việc xử lý biến đổi khí hậu lên làm ưu tiên hàng đầu, bao gồm việc tạm dừng các hợp đồng thuê mỏ dầu khí mới trên đất liên bang và cắt giảm trợ cấp nhiên liệu hóa thạch. Ngoài ra, ông Biden cũng theo đuổi các chính sách năng lượng sạch mà ông cho là sẽ đem lại lợi ích cho nền kinh tế.
Các biến thể virus corona mới gây Covid-19 nguy hiểm đến đâu?

Các biến thể virus corona mới gây Covid-19 nguy hiểm đến đâu?

Thông tin biến thể mới của virus corona gây đại dịch Covid-19 được phát hiện lần đầu tiên ở phía nam nước Anh có thể dễ gây chết người hơn virus nguyên chủng khiến nhiều người lo lắng. Thực tế là, nếu không có thêm các bằng chứng xác thực, chúng ta không thể chắc chắn hoàn toàn về mối liên hệ giữa biến thể mới và nguy cơ gây tử vong.