Nửa đêm đập cửa nhà đồng nghiệp báo tin thắng giải Nobel kinh tế

0 Thanh Niên Online
Ủy ban giải Nobel đã không thể liên lạc với nhà kinh tế học Paul Milgrom để thông báo việc ông được trao giải, vì vậy người hàng xóm, cũng người đồng thắng giải, nhà kinh tế học Robert Wilson đã đến gõ cửa nhà ông Milgrom vào lúc nửa đêm.
 
2 giờ 15 phút sáng, vợ chồng nhà kinh tế học Mỹ Paul Migrom nhận được thông báo từ camera an ninh cảnh báo có người đang đập cửa. Hóa ra đó là người hàng xóm, nhà kinh tế học Robert Wilson mang đến tin mừng: giải Nobel kinh tế 2020 đã được trao cho công trình của Milgrom - Wilson.
Ông Milgrom, khi đó đang ở Stockholm (Thụy Điển), đặt điện thoại ở chế độ im lặng nên không nhận được cuộc gọi báo tin của Ủy ban Giải thưởng Nobel. Nhận thấy điều này, ông Wilson đã ra khỏi nhà, băng qua đường để nhấn chuông báo tin vui cho đồng nghiệp.
Nửa đêm đập cửa nhà đồng nghiệp báo tin thắng giải Nobel kinh tế - ảnh 1

Ông Robert B. Wilson chụp ảnh cùng vợ sau khi thắng giải Nobel kinh tế 2020

Reuters

Hai tác giả này đã giành được giải thưởng Nobel kinh tế cho công trình nghiên cứu về thuyết đấu giá thương mại. Theo thông báo của Viện Hàn lâm khoa học Hoàng gia Thụy Điển, hai người cải thiện thuyết đấu giá và đưa ra các hình thức đấu giá mới, từ hạn ngạch đánh bắt cá đến chỗ hạ cánh máy bay, mang lại lợi ích cho người bán, người mua và người nộp thuế trên khắp thế giới.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm