Ông Trump: Đại học Harvard thật 'nực cười' khi chuyển qua dạy trực tuyến hoàn toàn

0 Thanh Niên Online
Ngày 7.7, Tổng thống Mỹ Donald Trump lên án quyết định hủy các lớp học trực tiếp trong năm học sắp tới của Đại học Harvard là "nực cười".
"Chúng tôi muốn đất nước hoạt động trở lại. Về mặt kinh tế, chúng ta làm tốt, chúng ta cũng muốn làm tốt việc giáo dục. Tôi thấy là khi Harvard thông báo rằng họ sẽ đóng cửa trong mùa này hoặc cho nguyên năm học thì tôi thấy nó nực cười, tôi nghĩ cách giải quyết đó quá dễ dàng", Tổng thống Trump nói.
Trước đó ngày 6.7, Đại học Harvard thông báo tất cả các lớp học sẽ chuyển sang hình thức học trực tuyến trong năm học kế tiếp.
Ông Trump: Đại học Harvard thật 'nực cười' khi chuyển qua dạy trực tuyến hoàn toàn - ảnh 1

Đại học Harvard bị Tổng thống Trump chỉ trích vì quyết định dạy trực tuyến hoàn toàn trong năm học sau.

Reuters

Tổng thống Trump cũng khẳng định ông sẽ gây sức ép lên các thống đốc tiểu bang để mở cửa trường học trong mùa thu dù số ca nhiễm Covid-19 khắp nước Mỹ tăng mạnh khiến các quan chức địa phương phải tạm hoãn hoặc giảm quy mô các kế hoạch mở cửa.
Ông Trump cho rằng nhiều người muốn các trường học tiếp tục đóng cửa vì lý do chính trị.
"Hôm nay có nhiều phụ huynh và thầy cô nói rằng chuyện bọn trẻ được đến lớp học là rất quan trọng, thì đó là điều chúng tôi hướng tới. Quan điểm của chúng tôi về việc đó thật mạnh mẽ và quyết liệt, chúng tôi muốn mở cửa trường học vào mùa thu"
Nhiều trường cao đẳng và đại học ở Mỹ buộc phải điều chỉnh kế hoạch mở cửa trở lại, bao gồm sửa đổi lịch dạy và tổ chức dạy trực tuyến vì đại dịch Covid-19. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Ông Trump từng mưu tính thay bộ trưởng tư pháp vì không ủng hộ đảo ngược kết quả bầu cử?

Ông Trump từng mưu tính thay bộ trưởng tư pháp vì không ủng hộ đảo ngược kết quả bầu cử?

Thượng nghị sĩ Scott Perry, người đã thất bại trong nỗ lực phản đối kết quả phiếu đại cử tri ở phiên họp lưỡng viện Quốc hội Mỹ hôm 6.1, chính là người đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực lật đổ người lãnh đạo Bộ Tư pháp nhằm thay thế người này bằng một nhân vật trung thành sẵn sàng hỗ trợ quá trình đảo chiều kết quả bầu cử của cựu Tổng thống Donald Trump.