Quan chức an ninh bầu cử Mỹ lo sẽ bị sa thải vì lật tẩy thông tin sai

10 Thanh Niên Online
Quan chức an ninh mạng hàng đầu của Mỹ Christopher Krebs, người thực hiện nhiệm vụ bảo vệ cuộc bầu cử khỏi tin tặc nhưng đã khiến chính quyền Tổng thống Trump phẫn nộ vì nỗ lực lật tẩy thông tin sai lệch, đã nói với các cộng sự rằng ông dự đoán bản thân sẽ bị sa thải.
Quan chức an ninh mạng hàng đầu của Mỹ Christopher Krebs vào năm 2019 đã nói với Reuters rằng kỳ bầu cử năm 2020 sẽ là kỳ bầu cử an toàn nhất từ trước đến nay. Nhưng theo một số nguồn tin của Reuters, ông nói với các cộng sự rằng ông dự kiến sẽ bị Nhà Trắng sa thải.
Ông Krebs, người đứng đầu Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng của Bộ An ninh Nội địa, nhận được khen ngợi từ cả đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa vì đã giúp kỳ bầu cử Mỹ diễn ra suôn sẻ dù luôn có quan ngại rằng tin tặc nước ngoài có thể tìm cách phá hoại cuộc bỏ phiếu.
Quan chức an ninh bầu cử Mỹ lo sẽ bị sa thải vì lật tẩy thông tin sai - ảnh 1

Các thành viên mới được bầu của Hạ viện tham dự một cuộc họp ngắn của các chánh văn phòng đương nhiệm trong buổi định hướng tại Trung tâm Du khách Quốc hội Mỹ, ở Washington D.C. (Mỹ) ngày 13.11

Reuters

Tuy nhiên, theo các tin, ông Krebs đã khiến chính quyền Tổng thống Trump giận dữ khi cơ quan của ông điều hành một trang web mang tên “Kiểm soát Tin đồn” nhằm vạch trần những thông tin sai lệch về kỳ bầu cử.
Các quan chức Nhà Trắng đã yêu cầu chỉnh sửa hoặc xóa nội dung khỏi trang web, sau khi trang này phản bác nhiều thông tin sai lệch về cuộc bầu cử, ví dụ như tin đồn đảng Dân chủ đứng sau một âm mưu gian lận bầu cử hàng loạt. Đáp lại, cơ quan này đã từ chối xóa thông tin chính xác, theo Reuters.
Quan chức an ninh bầu cử Mỹ lo sẽ bị sa thải vì lật tẩy thông tin sai - ảnh 2

Một người ủng hộ Tổng thống Donald Trump xuất hiện trong cuộc biểu tình phản đối tổng thống sau cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, ở Washington (Mỹ) ngày 13.11

Reuters

Hiện tại ông Trump vẫn chưa chấp nhận thua và nhiều lần đưa ra những tuyên bố không có cơ sở về gian lận bầu cử. Cũng trong ngày 12.11, Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng Mỹ đã đưa ra phản hồi dứt khoát đối với những tuyên bố như vậy: “Không có bằng chứng cho thấy bất kỳ hệ thống bỏ phiếu nào đã xóa hoặc làm mất phiếu, thay đổi phiếu hoặc bị xâm phạm theo bất kỳ cách nào.” Cùng ngày, ông Krebs không phản hồi về yêu cầu bình luận. Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng cùng Nhà Trắng cũng từ chối bình luận.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuấn Đào

Tuấn Đào

Không bắt được gian lận khác với ko có gian lận.
Van Nguyen

Van Nguyen

Bắt được gian lận (trực tiếp hay gián tiếp) là bằng chứng cáo buộc gian lận.
Có bao giờ bạn cáo buộc người khác gian lận khi không bắt được người đó gian lận?
Đình Duy Nguyễn

Đình Duy Nguyễn

Ta thấy khắp nơi trên thế giới nếu phe thắng cử không theo Mỹ thì họ nói gian lận. Bây giờ ở nước họ cũng vậy thôi thua thì đổ thừa gian lận
Van Nguyen

Van Nguyen

Làm việc cho CQ Trump và dám 'vạch trần những thông tin sai lệch' à? Mất việc.
Van Nguyen

Van Nguyen

Người đứng đầu Ủy Ban Trợ Giúp Bầu Cử, ông Ben Hovland nói rằng các cáo buộc của Trump về gian lận bầu cử là những điều “nực cười”, “không thể hiểu” và “xúc phạm”. Chắc cũng chuẩn bị mất việc.
Dr. Thành

Dr. Thành

Tin đồn, thông tin sai thì nhiều vô kể. Kg thể cấm cản người ta tin vào... tin đồn, nhất la khi nó gần vói cảm nhận của mình.
Thê nhưng, vẫn có rất nhiều người tôn trọng sự thật và kiểm chứng thông tin:
- giới truyền thông có thể dẫn dắt người nghe, người xem, qua NHẬN ĐỊNH và TIÊN ĐOÁN của họ. Nhưng các hãng thông tấn lớn và các tờ báo Âu Mỹ CÓ UY TÍN (KG PHẢI BÁO THÍCH DƯA TIN GIẬT GÂN DẠNG LÁ CẢI), có đủ phóng viên chuyên nghiệp kiên quyết tìm, theo đuổi sự thật.
- có những trang đặc biệt, của nhà nước, của các mạng xã hội, khi họ đã thực hiện việc FACT CHECK thì độ tin cậy cao, thường do những người phi ý thức hệ thực hiện
- những trang tôn trọng FACT sẵn sàng lật tẩy thông tin thiếu cơ sở.

Tôi ngưỡng mộ những người lo sẽ bị trừng phạt bởi cấp trên nhưng vẫn can đảm bảo vệ sự thật.
Dr. Thành
Van Nguyen

Van Nguyen

Sự thật chỉ có một, phiên bản gần sự thật, lọt lỗ tai thì vô số.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm