Siết nhập cư, Pháp ra tay dọn dẹp 2 trại di dân lớn ở Paris

0 Thanh Niên Online
Cảnh sát Pháp đã dọn dẹp hai trại di dân lớn ở miền bắc thủ đô Paris trong hôm 7.11 và các nhà chức trách đã cam kết sẽ dẹp hết các trại khác, một ngày sau khi chính phủ thông báo siết chặt các chính sách nhập cư.
Dọn ra ngoài và lại tiếp tục lang thang. Hôm 7.11, cảnh sát Pháp đã dọn sạch 2 trại di dân khổng lồ ở miền bắc Paris. Các nhà chức trách đã cam kết sẽ dẹp hết các trại khác. Động thái này diễn ra một ngày sau khi chính phủ thông báo siết chặt các chính sách nhập cư.
Xe buýt đã chở đi hơn 1.600 người. Trước đó, họ sống bất hợp pháp trong các lều bên dưới và xung quanh cầu vượt của đường vành đai Paris sầm uất. Hầu hết đều không biết mình sẽ đi đâu.
Siết nhập cư, Pháp ra tay dọn dẹp 2 trại di dân lớn ở Paris - ảnh 1

Một người di cư thu dọn đồ đạc sau khi trại bị tháo dỡ

Reuters

Phần đông, số người này là nam giới từ châu Phi cận Sahara, một số từ Trung Đông. Họ bị chuyển đến các địa điểm công cộng tại Paris và phụ cận. Trong khi các máy xúc phá hủy các lán tạm cũng như thu nhặt các ghế nhựa, nệm và rác.
Hôm 6.11, thủ tướng Pháp thông báo sẽ đóng cửa các trại di cư, đặt ra hạn ngạch cho người lao động nhập cư và giới hạn tiếp cận chăm sóc sức khỏe không khẩn cấp cho người xin tị nạn mới đến. Hành động này phản ánh lo ngại của cử tri về vấn đề nhập cư.
Sau khi Pháp đóng cửa trại di cư lớn tại Calais năm 2016, nhiều người tị nạn đã di chuyển đến Paris. Cảnh sát đã nhiều lần phá các trại, nhưng vài tháng sau chúng lại mọc lên ở những khu vực khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm