Số ca nhiễm Covid-19 mới giảm, Vũ Hán đóng cửa một bệnh viện dã chiến

0 Thanh Niên Online
Cột mốc thành công đầu tiên với ngành y tế Trung Quốc tại Vũ Hán – tâm dịch Covid-19: số ca nhiễm mới tại đây giảm mạnh dẫn đến việc đóng cửa một trong số 16 bệnh viện dã chiến đã được xây dựng để đối phó với dịch bệnh.
Ngành y tế tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc – nơi khởi nguồn dịch Covid-19 do virus corona chủng mới công bố thêm một chiến thắng mới trong công tác đối phó dịch bệnh.
Họ quyết định đóng cửa bệnh viện dã chiến đầu tiên trong số 16 bệnh viện được xây dựng khẩn cấp hoặc cải tạo để chữa trị cho hàng ngàn bệnh nhân mới nhiễm Covid-19.
Số ca nhiễm Covid-19 mới giảm, Vũ Hán đóng cửa một bệnh viện dã chiến - ảnh 1

Một bệnh viện dã chiến được xây dựng cấp tốc để phục vụ các bệnh nhân Covid-19 tại Trung Quốc.

Reuters

Chính quyền Vũ Hán cho biết số ca nhiễm mới tại thành phố cuối cùng đã giảm.
Ủy ban y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) xác nhận trong ngày 2.3 có 125 ca nhiễm Covid-19 mới. Đây là mức tăng thấp nhất tính từ khi Trung Quốc bắt đầu công bố số liệu toàn quốc tháng 1.2020. Vẫn còn 15 bệnh viện dã chiến hoạt động và hàng triệu người Trung Quốc đang bị cách ly tại các thành phố bị phong tỏa.
Nhưng chính quyền Vũ Hán và các khu vực lân cận cho biết sẽ bắt đầu chuyển từ phòng chống dịch tổng thể sang các biện pháp có mục tiêu hơn.
Trong khi đó, virus corona vẫn lây lan khắp thế giới. Đến ngày 3.3, đã hơn 90.900 ca nhiễm toàn cầu và hơn 3.100 ca tử vong vì Covid-19.
Số ca nhiễm Covid-19 mới giảm, Vũ Hán đóng cửa một bệnh viện dã chiến - ảnh 2

Hàn Quốc tổ chức xịt sát khuẩn phòng chống Covid-19.

Reuters

Tedros Adhanom Ghebreyesus, Giám đốc WHO tuyên bố hôm 2.3: “Sự kì thị là kẻ thù nguy hiểm nhất. Với tôi nó còn nguy hiểm hơn con virus”.
3 quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất ngoài Trung Quốc đại lục: Hàn Quốc, Ý, Iran vẫn tiếp tục chật vật với dịch Covid-19.
Hàn Quốc đang cân nhắc mở cuộc điều tra tội danh sát nhân với giáo chủ và các thủ lĩnh giáo phái Tân Thiên Địa – liên quan đến đa số ca nhiễm Covid-19 tại nước này. Tại Hàn Quốc đến nay đã có hơn 4.800 ca nhiễm và 34 ca tử vong vì Covid-19.
Ý, quốc gia châu Âu bị ảnh hưởng nặng nề nhất, xác nhận hơn 2.000 ca nhiễm. Nước này đang chuẩn bị kế hoạch kích cầu nhằm củng cố nền kinh tế vốn đã mong manh trong dịch bệnh. Các khu du lịch tại Venice thường đông đảo khách tham quan đã trở nên trống vắng hôm 1.3. Chỉ riêng ở Rome đã có hơn 90% số phòng đã đặt bị hủy.
Tại Iran, số ca nhiễm Covid-19 đã lên đến 1.501 trường hợp và ít nhất 66 người tử vong.
Đến ngày 2.3, có ít nhất 66 quốc gia xác nhận Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm