Số ca nhiễm Covid-19 tại Đức vượt 50.000

0 Thanh Niên Online
Reuters dẫn thống kê của Viện Robert Koch Institute (RKI) đưa tin số ca nhiễm Covid-19 do virus corona chủng mới gây ra tính đến ngày 29.3 đã vượt qua 50.000 ca.
Theo đó, Đức đã ghi nhận hơn 52.540 ca nhiễm và ít nhất 389 ca tử vong vì Covid-19. Theo RKI, số ca mới trong vòng 24 giờ qua tại Đức đã tăng thêm 3.965 ca so với ngày trước đó, trong khi số ca tử vong vì Covid-19 tăng thêm 64.
Tuy nhiên, RKI cảnh báo con số trên vẫn chưa phản ánh hoàn toàn tình hình dịch bệnh tại Đức, vì viện nghiên cứu này chưa nhận được số liệu của các bang Baden-Wuerttemberg, Hesse và Saarland.
Số ca nhiễm Covid-19 tại Đức vượt 50.000 - ảnh 1

Số ca nhiễm Covid-19 mới trong vòng 24 giờ qua tại Đức đã tăng thêm 3.965 ca so với ngày trước đó.

Reuters

Thủ tướng Angela Merkel thúc giục người Đức tiếp tục hợp tác với chính quyền nhằm thực hiện nghiêm ngặt chính sách phong tỏa tại các địa phương để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan.
“Tôi buộc phải đề nghị mọi người hãy kiên nhẫn. Không may là số liệu các ca nhiễm mới mỗi ngày đều không cho phép chúng ta có lý do để thả lỏng”, theo nữ thủ tướng. Hiện bà vẫn tiếp tục tự cách ly vì tiếp xúc người bệnh Covid-19.
Số ca nhiễm Covid-19 tại Đức vượt 50.000 - ảnh 2

Thủ tướng Đức Angela Merkel vẫn đang tự cách ly tại nhà.

Reuters

Trong khi đó, Đài Deutsche Welle dẫn lời Chánh văn phòng thủ tướng Helge Braun cảnh báo Đức không có kế hoạch nới lỏng các biện pháp phong tỏa nhằm kiềm chế Covid-19 trước ngày 20.4. Giám đốc RKI cũng cảnh báo hệ thống y tế của Đức có thể đối mặt với tình trạng căng thẳng tương tự như Ý nếu tình hình dịch Covid-19 tiếp tục xấu đi.
Ông Lothar Wieler nói: "Chúng tôi không thể loại trừ nguy cơ có nhiều bệnh nhân hơn số máy thở tại Đức. Đương nhiên, chúng tôi phải dự kiến tình hình nếu khả năng cung cấp máy không đủ".
Số ca nhiễm Covid-19 tại Đức vượt 50.000 - ảnh 3

Đức thực hiện xét nghiệm Covid-19 quy mô lớn.

Reuters

Tuy vậy, Đức vẫn là quốc gia có tỷ lệ tử vong vì Covid-19 khá thấp. Ông Wieler cho biết nguyên nhân có thể là vì Đức thực hiện xét nghiệm quy mô lớn, nhiều ca nhiễm tại Đức cũng là người trẻ với các triệu chứng khá nhẹ.
Ông cảnh báo thêm tình hình lây lan dịch Covid-19 tại Đức có thể xấu đi tại các bệnh viện và nhà dưỡng lão.
"Chúng ta vẫn mới ở giai đoạn đầu của làn sóng thôi, tôi yêu cầu mọi người có cái nhìn nghiêm túc về đại dịch này", ông Wieler nhấn mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm