Số ca nhiễm Covid-19 tăng kỉ lục, Tổng thống Trump nói Mỹ chống dịch tốt

3 Thanh Niên Online
Trong bài phát biểu mừng ngày Quốc khánh 4.7 tại thủ đô Washington, Tổng thống Donald Trump cho rằng nước Mỹ đã có nhiều tiến triển trong việc chống lịch đại dịch Covid-19.
Trong bối cảnh hai bang lớn Florida và Texas ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới cao kỉ lục, Tổng thống Donald Trump cho rằng nước Mỹ đang chống dịch tốt: “Chúng ta đã có rất nhiều tiến triển. Chiến lược của chúng ta đang hiệu quả. [...] và chúng ta có thể sẽ có phương pháp điều trị hay vắc xin trước cuối năm nay.”
Trước đó, sáng ngày 4.7, bang Florida báo cáo đã ghi nhận hơn 11.000 ca nhiễm Covid-19 mới trong vòng 24 giờ. Đây là con số cao kỉ lục từ khi dịch bùng phát đến nay, và đánh dấu lần thứ 2 chỉ trong 3 ngày qua, số ca nhiễm mới trong 1 ngày vượt trên con số 10.000.
Theo phân tích của hãng thông tấn Reuters, tỉ lệ ca nhiễm Covid-19 ở bang Florida tăng gần 15% trong 2 tuần vừa qua, so với 8% trong 2 tuần trước đó.
Bang Texas cũng có số ca nhiễm mới trong một ngày đạt mức 8.258 ca, nâng tổng số ca nhiễm tại bang lên đến 191.790 người.
Trong khi đó, đài CNN trích báo cáo cho thấy trong tuần qua, 37 bang tại Mỹ đều ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 tăng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Van Nguyen

Van Nguyen

Chống dịch bằng những khẩu hiệu sáo rỗng, coi nhẹ lời khuyên của giới y tế chỉ làm cho con vi rút nCoV cười chiến thắng.
Nhã Uyên

Nhã Uyên

Nước Mỹ đang dẫn đầu thế giới về số ca nhiễm và tử vong mà TT Trump lại nói Mỹ chống dịch tốt???
Hung Si

Hung Si

CẦU MONG ÔNG TỔNG THỐNG LUÔN ĐEO KHẨU TRANG VÀ GIA TĂNG ÁP LỰC ĐEO KHẨU TRANG VỚI CÔNG DÂN MỸ , MỌI KHÓ KHĂN RỒI SẼ QUA , CẦU MONG CHÚA THƯƠNG XÓT PHÙ HỘ CHO NƯỚC MỸ .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm