Số ca tử vong tại Trung Quốc giảm mạnh, lo lắng nguy cơ đại dịch vẫn còn

1 Thanh Niên Online
Theo số liệu chính thức từ Bộ Y tế ngày 25.2, tổng số người tử vong vì dịch Covid-19 do virus corona chủng mới lên đến 2.628 người, trong đó có 2.592 người chết tại Trung Quốc đại lục.
Bên ngoài Trung Quốc đại lục đã có 36 ca tử vong vì Covid-19, trong đó, Iran là nước có số ca tử vong cao nhất ngoài Trung Quốc đại lục với 12 ca, tiếp theo là đến Hàn Quốc với 8 ca và Ý với 7 ca.
Hồng Kông, Đài Loan, Philippines, Nhật Bản và Pháp mỗi nước xác nhận 1 ca tử vong vì Covid-19. Ngoài ra có 3 hành khách du thuyền Diamond Princess đã tử vong vì nhiễm Covid-19.
Tổng số ca nhiễm Covid-19 toàn cầu hiện tại là 79.774 trường hợp.
Số ca tử vong tại Trung Quốc giảm mạnh, lo lắng nguy cơ đại dịch vẫn còn - ảnh 1

Số ca tử vong vì Covid-19 ở Trung Quốc giảm nhiều trong ngày 24.2.

Reuters

Ngày 24.2, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cảnh báo các nước chuẩn bị cho một “đại dịch tiềm tàng” của SARS-CoV-2, gọi sự gia tăng đột ngột các ca nhiễm Covid-19 mới ở Hàn Quốc, Iran và Ý là “sự quan ngại sâu sắc”.
Tuy nhiên, ông Ghebreyesus cũng nói rằng một phái đoàn của WHO làm việc tại Trung Quốc đã kết luận rằng dịch Covid-19 ở nước này “đã lên đến đỉnh điểm trong khoảng thời gian từ ngày 23.1 - 2.2 và đã giảm dần kể từ đó”.
Nhưng trong lúc Trung Quốc ghi nhận số ca nhiễm virus corona mới đã giảm xuống vào cuối tuần rồi, Covid-19 lại hoành hành tại nhiều địa điểm khác. Dịch bệnh này đã lây lan sang ít nhất 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Tại Hàn Quốc, số ca nhiễm được công bố trong ngày 24.2 là 833 ca, trở thành quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng thứ 2 vì dịch Covid-19 sau Trung Quốc đại lục.
Tại Iran, đến ngày 24.2, chính quyền xác nhận 64 ca nhiễm Covid-19 trong đó có 12 người tử vong. Iran đã đóng cửa các trường học và trung tâm văn hóa khắp 14 tỉnh thành. Có một số thông tin số ca tử vong vì dịch Covid-19 ở Iran đã "lên đến 50 người", nhưng AFP đưa tin Thứ trưởng Y tế Iran Iraj Harirchi đã bác bỏ thông tin này.
Tại Ý, đã có 220 người nhiễm virus corona chủng mới và 7 người tử vong. Bahrain, Kuwait, Afghanistan, Iraq và Oman cũng công bố các ca nhiễm Covid-19 đầu tiên của họ.
Số ca tử vong tại Trung Quốc giảm mạnh, lo lắng nguy cơ đại dịch vẫn còn - ảnh 2

Khẩu trang chống dịch Covid-19 "đã xuất hiện" tại Ý.

Reuters 

Ông Michael Ryan, giám đốc chương trình tình huống y tế khẩn cấp của WHO, cho biết WHO cử nhóm chuyên gia đến Ý ngày 24.2 và một nhóm khác đến Iran ngày 25.2 để hỗ trợ trong tình hình dịch Covid-19 lây lan nhanh tại các nước này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
ÂN

ÂN

chắn chắn số ca tử vong ở VŨ HÁN sẽ giảm mạnh do số người nhiễm giảm kéo theo số ngươi bị phát bệnh giảm,đó là điều chắn chắn theo toán học.VŨ HÁN đã kiểm soát được SAR CoV 2.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm