Tàu chiến cháy qua ngày thứ 4, hải quân Mỹ nói có thể sửa chữa thiệt hại

1 Thanh Niên Online
Đám cháy lớn trên boong tàu chiến USS Bonhomme Richard tiếp tục kéo dài sang ngày thứ 4 tại San Diego bất chấp các nỗ lực chữa cháy của lực lượng cứu hỏa.
Dù ngọn lửa lan rộng và kéo dài từ ngày 12.7 đến 15.7, nhưng hải quân Mỹ khẳng định vẫn có thể khắc phục thiệt hại của tàu tấn công đổ bộ USS Bonhomme Richard, theo đài CBS News 8.
Trong ngày 15.7, hàng loạt trực thăng được điều động tiến hành hơn 1.500 đợt thả nước nhằm "làm mát” con tàu để các đội cứu hỏa tiến lên boong chữa cháy, theo thông báo của Hải quân Mỹ.
Tàu chiến cháy qua ngày thứ 4, hải quân Mỹ nói có thể sửa chữa thiệt hại - ảnh 1

Lực lượng cứu hỏa cho tàu tấn công đổ bộ USS Bonhomme Richard nghỉ ngơi giữa những đợt chữa cháy cho tàu.

Chụp màn hình Twitter Sở cứu hỏa San Diego

Sau đó, tất cả lính cứu hỏa được lệnh rút khỏi tàu vì ngọn lửa quá nguy hiểm và họ tiếp tục áp dụng những phương tiện chữa cháy từ xa.
Sở Cứu hỏa San Diego cho hay có một vụ nổ xảy ra vào ngày 15.7, nhưng chưa rõ nguyên nhân. Vào thời điểm xảy ra vụ nổ, không còn lính cứu hỏa trên tàu. Tuy nhiên, vụ nổ mạnh khiến một số lính cứu hỏa bị ngã.
Tổng cộng đã có 40 thủy thủ và 23 lính cứu hỏa bị thương nhẹ, chủ yếu là kiệt sức vì nóng và hít phải khói. Vì đang được sửa chữa, chỉ có khoảng 160 trong tổng số 1.000 thành viên thủy thủ đoàn ở trên tàu vào thời điểm hỏa hoạn xảy ra.
Tàu chiến cháy qua ngày thứ 4, hải quân Mỹ nói có thể sửa chữa thiệt hại - ảnh 2

Tàu USS Bonhomme Richard tiếp tục cháy sang ngày thứ 4.

Reuters

Tất cả vũ khí chính đã được tháo dỡ khỏi tàu. Vẫn chưa rõ nguyên nhân gây cháy.
Theo trang USNI News, USS Bonhomme Richard là chiếc thứ 6 trong số 8 tàu tấn công đổ bộ lớp Wasp của Hải quân Mỹ, được đưa vào biên chế từ năm 1998.
USS Bonhomme Richard trải qua 6 năm thực hiện nhiệm vụ tại Nhật Bản rồi trở về San Diego vào năm 2018 để được nâng cấp, với chi phí ước tính 250 triệu USD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tôn Thất Thị

Tôn Thất Thị

Cái này cho vn là hay

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm