Thế giới vẽ tranh tưởng nhớ voi mang thai chết vì ăn phải dứa gài pháo nổ

0 Thanh Niên Online
Một con voi đang mang thai là nạn nhân mới nhất của sự tàn nhẫn của con người.
Cộng đồng mạng bày tỏ phẫn nộ với vụ việc. Nhiều người còn vẽ tranh bày tỏ thương xót đối với con vật. Ngày 2.6, ông Warden Surendrakumar, Giám đốc tổ chức bảo vệ động vật hoang dã (Ấn Độ) xác nhận một con voi đang mang thai đã thiệt mạng sau khi được một người cho ăn dứa nhồi pháo nổ.
Thế giới vẽ tranh tưởng nhớ voi mang thai chết vì ăn phải dứa gài pháo nổ - ảnh 1

Một bức tranh minh họa bày tỏ lòng xót thương con voi đang mang thai bị cho ăn dứa nhồi pháo nổ ở Ấn Độ.

Chụp màn hình Facebook

"Hàm của nó bị nổ tung và nó không thể ăn gì sau khi nhai phải quả dứa và quả dứa phát nổ trong miệng nó. Chắc chắn có người đã có ý định cho con voi ăn dứa nhồi pháo nổ để tiêu diệt", ông Surendrakumar cho biết.
Vụ việc xảy ra tại khu vực rìa bên thung lũng Silent tại Attappadi (Ấn Độ). Khám nghiệm tử thi sau đó tiết lộ con voi này đang mang thai.
Thế giới vẽ tranh tưởng nhớ voi mang thai chết vì ăn phải dứa gài pháo nổ - ảnh 2

Con voi qua đời ở sông Velliyar thuộc quận Malappuram hôm 27.5.

Chụp màn hình video

Sau khi bị cho ăn dứa nhồi pháo nổ, con voi đã tự lặn xuống sông Velliyar. Sự việc thu hút sự quan tâm của nhiều người sau khi một nhân viên kiểm lâm ở Ấn Độ đăng lên Facebook cá nhân bài viết về cái chết của một con voi đang mang thai trên sông.
Nhiều tổ chức bảo vệ động vật đã lên tiếng kêu gọi cơ quan có thẩm quyền điều tra bắt giữ thủ phạm. Ông Surendrakumar khẳng định đã yêu cầu nhà chức trách lâm nghiệp tìm thủ phạm và cam kết sẽ trừng phạt người này vì đã săn voi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm