Thêm 142 ca nhiễm, 1 ca tử vong mới vì virus corona tại Hàn Quốc

0 Thanh Niên Online
Ngày 22.2, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) xác nhận nước này hiện có tổng cộng 346 ca nhiễm virus corona mới (nCoV) gây dịch Covid-19.
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) xác nhận từ đầu ngày 22.2 đến hiện tại có thêm 142 ca nhiễm virus corona mới (nCoV) gây dịch Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 346.
Yonhap cho biết con số khiến ngày 22.2 trở thành ngày có số ca nhiễm nCoV mới cao nhất tại Hàn Quốc từ khi dịch Covid-19 bùng phát. Trước đó, trong ngày 21.2, có thêm 100 ca nhiễm nCoV tại Hàn Quốc.
Trong ngày 21.2, Hàn Quốc có thêm 1 ca tử vong vì dịch Covid-19 là một phụ nữ qua đời tại bệnh viện thành phố Busan. Đến nay, Hàn Quốc đã có 2 ca tử vong vì nCoV.
Thêm 142 ca nhiễm, 1 ca tử vong mới vì virus corona tại Hàn Quốc - ảnh 1

Số ca nhiễm virus corona mới (nCoV) tại Hàn Quốc tăng nhanh trong ngày 22.2.

Reuters

KCDC cho biết trong số các ca nhiễm mới sáng 22.2, có tới 92 ca liên quan đến bệnh viện Daenam ở huyện Cheongdo thuộc tỉnh Bắc Gyeongsang. Đây là nơi xuất hiện ca tử vong đầu tiên vì Covid-19 ở Hàn Quốc.
KCDC cho biết thêm có 38 ca nhiễm mới liên quan đến một nhà thờ giáo phái Shincheonji ở thành phố Daegu miền nam Hàn Quốc, nơi trước đó có tới 23 người nhiễm liên quan tới ca "siêu lây lan" thứ 31 (một bà cụ 61 tuổi).
Theo Yonhap, có hơn 100 bệnh nhân nhiễm nCoV có liên quan đến các hoạt động của nhà thờ Shincheonji.
Hôm 21.2, Bộ trưởng Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc Park Neung-hoo cho hay giới chức y tế sẽ cho phép các bệnh viện cách ly những bệnh nhân hô hấp với các bệnh nhân khác nhằm ngăn chặn virus corona lây từ người sang người tại bệnh viện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm