Thêm một phó tổng thống và 2 nghị sĩ Iran nhiễm Covid-19

0 Thanh Niên Online
Ngày 11.3, hãng tin Fars đưa tin thêm một phó tổng thống và 2 nghị sĩ Iran vừa được xác nhận nhiễm Covid-19 do virus corona chủng mới gây ra. Đến nay, Iran đã có ít nhất 429 người tử vong vì bệnh Covid-19.
Hãng tin Iran Fars hôm 11.3 đưa tin Phó tổng thống Iran Eshaq Jahangiri đã mắc Covid-19 và hiện đang được cách ly. Theo bản tin, tình trạng sức khỏe của ông Jahangiri đang được cải thiện.
Ngoài ra, có thêm 2 bộ trưởng Iran cũng được xác nhận nhiễm Covid-19 là Bộ trưởng Di sản văn hóa và Du lịch Ali Asghar Mounesan và Bộ trưởng Công nghiệp, Khai mỏ và Doanh nghiệp Reza Rahmani.
Tính đến cuối ngày 12.3, Iran đã ghi nhận hơn 10.000 ca nhiễm Covid-19 và 479 người tử vong.
Thêm một phó tổng thống và 2 nghị sĩ Iran nhiễm Covid-19 - ảnh 1

Iran vẫn thực hiện nhiều biện pháp ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan.

Reuters

Iran có 12 phó tổng thống. Trước đó, Phó tổng thống Massoumeh Ebtekar đã nhiễm Covid-19.
Trong ngày 11.3, bà Ebtekar đăng trên Twitter cá nhân rằng bà đã khỏi bệnh. Bà viết rằng Iran “phải đối mặt với lệnh trừng phạt & khủng bố tâm lý" từ phương Tây.
“Họ miêu tả Iran như là tâm dịch, cáo buộc chúng tôi công bố thiếu ca nhiễm, đếm các quan chức bị nhiễm như là bằng chứng. Thực tế là: Mọi con số đều rõ ràng, tạ ơn Chúa, tôi đã trở lại văn phòng làm việc.”
Iran được xem là tâm dịch Covid-19 tại Trung Đông và là một trong những nước có số ca tử vong nhiều nhất thế giới bên ngoài Trung Quốc đại lục, nơi khởi nguồn của dịch bệnh Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm