Thổ Nhĩ Kỳ tung video không kích vào mục tiêu quân đội Syria

0 Thanh Niên Online
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hôm 27.2 công bố đoạn phim cho thấy những cuộc không kích của nước này nhắm vào các mục tiêu "quân đội Syria" tại tỉnh Idlib.
Hãng thông tấn nhà nước Andolu nói quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã "vô hiệu hóa 1.709 thành viên các lực lượng quân sự Syria trong 17 ngày trước đó.
Giao tranh leo thang tại Idlib (đông bắc Syria) giữa quân đội Syria, được Nga hỗ trợ, và các nhóm nổi dậy được Thổ Nhĩ Kỳ chống lưng.
Tổ chức Quan sát Syria báo cáo hôm 27.2 rằng ít nhất 34 lính Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trong các cuộc không kích ở Idlib. Tuy nhiên, tỉnh trưởng tỉnh Hatay của Thổ Nhĩ Kỳ nói quân đội Syria không kích làm 8 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ chết và một số khác bị thương nặng, đã được chuyển về bệnh viện ở Thổ Nhĩ Kỳ.
Theo 2 nguồn tin, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan nhóm họp khẩn cấp với thuộc cấp sau cuộc tấn công mà họ cho là quân đội Syria hoặc Nga đã tiến hành.
Thổ Nhĩ Kỳ tung video không kích vào mục tiêu quân đội Syria - ảnh 1

Xe quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vào hỗ trợ phòng thủ tỉnh Idlib.

Reuters

Thổ Nhĩ Kỳ đã điều hàng ngàn quân và vũ khí hạng nặng vào hỗ trợ phòng thủ tỉnh Idlib, cứ điểm cuối cùng của nổi dậy trước cuộc tấn công mãnh liệt của quân đội Syria, được Nga yểm trợ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm