Thương vụ ông Trump tung tiền mặt mua 2 sân golf Scotland bị để ý

0 Thanh Niên Online
Chính phủ Scotland đang đối mặt với một thách thức pháp lý mới khi từ chối đề nghị điều tra việc cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump mua hai sân golf bằng tiền mặt hồi tháng 2, làm dấy lên nỗ lực buộc ông Trump phải tiết lộ cách ông tài trợ cho các giao dịch.
Một nhóm nhân quyền có tên Avaaz đang đặt câu hỏi về thương vụ vung tiền mặt mua hai sân golf ở Scotland của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Cụ thể, nhóm này muốn biết ông Trump lấy tiền từ đâu, và liệu quốc hội Scotland có nhắm mắt làm ngơ hay không.
Nhóm đã nộp kiến nghị yêu cầu tòa án xem xét lại kết quả bỏ phiếu của quốc hội chống lại việc ban hành “lệnh yêu cầu giải thích nguồn gốc tài sản”. Đề xuất này đòi cung cấp thông tin chi tiết về nguồn gốc của hơn 300 triệu USD mà Tổ chức Trump đã chi để mua và phát triển các sân golf trong năm 2006 và 2014.
Thương vụ ông Trump tung tiền mặt mua 2 sân golf Scotland bị để ý - ảnh 1

Ông Trump đứng trên cồn cát của điền trang Menie, địa điểm được đề xuất xây dựng khu nghỉ dưỡng chơi golf của ông gần Aberdeen, đông bắc Scotland, ngày 27.5.2010

Reuters

Chưa sân nào thu được lợi nhuận, và việc mua bán hoàn toàn bằng tiền mặt là điểm rất đáng lưu ý vì ông Trump nổi tiếng nhờ xây dựng phần lớn đế chế bất động sản của mình bằng tiền đi vay.
Quy định về tài sản không chứng minh được nguồn gốc (UWO) được Anh ban hành nhằm chống rửa tiền. Quy định này không dẫn đến các thủ tục tố tụng hình sự, nhưng nếu Tổ chức Trump không chứng minh được với tòa án rằng đó là tiền sạch thì chính phủ Anh - về lý thuyết - có thể thu giữ tài sản.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm