Tesla đã suýt trở thành một phần của Apple khi CEO
Elon Musk cho biết từng ra giá bán chỉ bằng 1/10 giá trị hiện tại của công ty, nhưng CEO của Apple
Tim Cook đã từ chối gặp mặt.
Nhà tỉ phú nói việc này này diễn ra vào những ngày đen tối của
Tesla khi phát triển mẫu xe Model 3. Hồi năm 2017 và 2018, Tesla gặp khó khăn trong tăng sản lượng của mẫu sedan giá trung bình này. Elon Musk gọi thời điểm đó là địa ngục sản xuất.
Tuy vậy, Tesla đã vượt qua khủng hoảng và từ đó thu về chuỗi lợi nhuận hàng quý. Ngày 21.12 vừa qua, Tesla nằm trong danh sách S&P 500, trở thành một trong những công ty giá trị nhất trên
bảng xếp hạng này.
Apple chưa bình luận gì về câu chuyện này. Nhưng nếu đúng, công ty
công nghệ này có thể đang hối tiếc quyết định của mình. Hãng thông tấn Reuters vừa đưa tin Apple dự kiến sản xuất
xe điện tự lái sử dụng công nghệ pin mới monocell vào năm 2024. Việc mua Tesla có thể giúp kế hoạch này trơn tru và hiệu quả kinh tế hơn.
Tuy nhiên, tỉ phú Musk từng bày tỏ sự nghi ngại với loại pin mới này. Trong một tweet, CEO Tesla cho rằng hệ thống pin monocell của
Apple khó lòng sản xuất với đủ năng lượng.