Tỉ phú Warren Buffett làm từ thiện thêm 4,1 tỉ USD nhưng rút khỏi quỹ của Bill Gates

1 Thanh Niên Online
Ngày 23.6, tỉ phú Warren Buffett đã từ chức khỏi vị trí người thụ ủy của Quỹ Bill và Melinda Gates, một trong những tổ chức từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới, và cùng lúc chuyển giao một lượng cổ phiếu Berkshire Hathaway trị giá 4,1 tỉ USD khác cho hoạt động từ thiện.
Trong một tuyên bố, tỉ phú Warren Buffett không nêu lý do tại sao ông rời hội đồng quản trị vào thời điểm này, một tháng sau khi cặp vợ chồng đồng sáng lập quỹ cho biết họ đã đệ đơn ly hôn. Ông chỉ nói rằng ông không hoạt động trong vai trò của mình.
Ông nói “Trong nhiều năm, tôi đã là một người thụ ủy - một người thụ ủy không hoạt động - cho chỉ duy nhất một bên nhận đóng góp của tôi, Quỹ Bill và Melinda Gates. Bây giờ tôi sẽ rút khỏi vị trí đó, giống như tôi đã làm ở tất cả các hội đồng quản trị của công ty khác ngoài Berkshire.”
Tỉ phú Warren Buffett làm từ thiện  thêm 4,1 tỉ USD nhưng rút khỏi quỹ của Bill Gates - ảnh 1

Vợ chồng tỉ phú Bill Gates cho biết sẽ tiếp tục công việc từ thiện cùng nhau, kể cả sau khi ly hôn

Reuters

Bill Gates và vợ Melinda, người đồng sáng lập quỹ, đã đệ đơn ly hôn vào tháng 5 sau 27 năm chung sống nhưng cam kết sẽ tiếp tục công việc từ thiện cùng nhau. Tổ chức 21 năm tuổi này đã trở thành một trong những tổ chức mạnh mẽ và có ảnh hưởng nhất đến sức khỏe cộng đồng toàn cầu, chi hơn 50 tỉ USD trong 20 năm qua để mang lại phương pháp kinh doanh nhằm chống lại đói nghèo và bệnh tật.
Tỉ phú Warren Buffett làm từ thiện  thêm 4,1 tỉ USD nhưng rút khỏi quỹ của Bill Gates - ảnh 2

Tỉ phú Warren Buffett (phải) cùng tỉ phú Bill Gates trong một sự kiện từ thiện vào năm 2006

Bloomberg

Ông Buffett cũng cho biết trong một tuyên bố rằng ông đã giao thêm 4,1 tỉ USD cổ phiếu Berkshire Hathaway của mình cho hoạt động từ thiện, và nói rằng ông đã đi được nửa chặng đường để đạt được mục tiêu là cho đi khoảng 99% giá trị tài sản ròng của mình.
Năm 2020, ông Buffett được cho là đã quyên góp hơn 2 tỉ USD cổ phiếu của Berkshire cho Quỹ Gates. Hai tỉ phú Warren Buffett và Bill Gates đã tiên phong trong chiến dịch mang tên "Cam kết cho đi" nhằm kêu gọi các tỉ phú quyên góp ít nhất một nửa tài sản của họ cho tổ chức từ thiện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hùng Ngô

Hùng Ngô

Những người tâm huyết làm từ thiện dần nhận ra điều gì đó làm giảm tin, từ bỏ làm điều tốt cho chính mình. Thật đáng tiếc!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm