Toàn bộ bệnh viện ở Vũ Hán không còn bệnh nhân Covid-19 nào

0 Thanh Niên Online
Ngày 26.4, một quan chức y tế Trung Quốc khẳng định Vũ Hán, nơi khởi nguồn của dịch bệnh Covid-19 do virus corona chủng mới gây ra, đã không còn ca bệnh Covid-19 nào tại các bệnh viện.
Virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19 được cho là lần đầu xuất hiện tại một chợ động vật hoang dã ở Vũ Hán hồi tháng 12.2019. Ngày 26.4, Trung Quốc khẳng định tất cả bệnh nhân Covid-19 tại Vũ Hán đã được xuất viện và toàn thành phố không ghi nhận ca nhiễm mới.
Toàn bộ bệnh viện ở Vũ Hán không còn bệnh nhân Covid-19 nào - ảnh 1

Một bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 tại Vũ Hán không còn bệnh nhân.

Reuters

Vũ Hán và các khu vực xung quanh thuộc tỉnh Hồ Bắc đã bị phong tỏa từ đầu tháng 1.2020. Các con đường bị niêm phong, xe lửa và máy bay ngừng hoạt động, toàn bộ cư dân phải ở trong nhà trong hơn 2 tháng.
Có gần 4.000 ca Covid-19 tử vong tại Vũ Hán, chiếm hơn 80% tổng số ca tử vong tại Trung Quốc đại lục. Ngày 8.4, lệnh phong tỏa Vũ Hán đã được dỡ bỏ.
Tâm chấn dịch Covid-19 không còn ở Trung Quốc mà di chuyển đến nhiều nơi khác trên khắp thế giới. Theo Reuters, đã có gần 3 triệu người nhiễm Covid-19 trên toàn thế giới.
Toàn bộ bệnh viện ở Vũ Hán không còn bệnh nhân Covid-19 nào - ảnh 2

Tâm chấn của dịch Covid-19 đã từ Trung Quốc đại lục chuyển sang những nơi khác khắp thế giới.

Reuters

Hiện, Trung Quốc đang tập trung chống dịch Covid-19 từ các biên giới khi số ca nhiễm nhập khẩu ngày càng gia tăng. Tỉnh Hắc Long Giang ở sát biên giới phía đông bắc Trung Quốc ghi nhận phần lớn số ca nhiễm Covid-19 là người Trung Quốc từ Nga trở về.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Nửa năm sau bầu cử, nhiều công chức Mỹ vẫn sợ hãi vì người ủng hộ ông Trump đe dọa

Nửa năm sau bầu cử, nhiều công chức Mỹ vẫn sợ hãi vì người ủng hộ ông Trump đe dọa

Các cáo buộc vô căn cứ của cựu Tổng thống Donald Trump về kỳ bầu cử Mỹ 2020 vẫn đang dẫn đến những hậu quả khôn lường ở các bang chiến địa như Georgia, Arizona và Michigan. Nhiều người tiếp tục bị tấn công, thậm chí còn bị dọa giết, chỉ vì đã tham gia điều hành kỳ bầu cử hoặc lên tiếng phản bác các tuyên bố sai lệch.