Tổng thống Duterte tin tưởng, sẵn sàng tiêm vắc-xin Covid-19 Sputnik V của Nga

1 Thanh Niên Online
Theo cổng thông tin Đại học Johns Hopkins (Mỹ), tính đến sáng 13.8.2020, toàn thế giới đã ghi nhận 20.461.772 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới gây dịch Covid-19, với 745.780 ca tử vong và hơn 12,7 triệu bệnh nhân đã hồi phục.
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cuối ngày 12.8 báo cáo, nước Mỹ đã tăng thêm 55.540 trường hợp nhiễm virus, nâng tổng số ca tại ổ dịch số 1 thế giới lên 5.191.689, trong khi số ca tử vong đã tăng thêm 1.244, lên 165.909 ca. Cùng ngày, chính quyền Tổng thống Donald Trump công bố 8 biện pháp mới để các trường học ở Mỹ tuân theo khi mở cửa trở lại để tăng cường bảo vệ chống lại đại dịch Covid-19.
Ông Trump cho biết 8 khuyến nghị trên sẽ bao gồm cả việc sử dụng khẩu trang khi không thể thực hiện việc giữ khoảng cách xã hội. Ngoài ra, chính phủ liên bang sẽ cung cấp 125 triệu chiếc khẩu trang có thể tái sử dụng cho các học khu trên khắp nước Mỹ.
Tổng thống Duterte tin tưởng, sẵn sàng tiêm vắc-xin Covid-19 Sputnik V của Nga - ảnh 1

Những người ủng hộ quyết định mở cửa lại trường học cho học sinh của Học khu Cherokee trong đợt bùng phát dịch Covid-19, đứng bên ngoài trụ sở chính của học khu, ở Canton, Georgia (Mỹ) ngày 11.8

Reuters

Trước đó, ông Trump đã nhiều lần thúc đẩy các trường học mở cửa trở lại, nói rằng có rất ít rủi ro từ virus corona chủng mới đối với thanh thiếu niên, ngay cả khi giáo viên và các chuyên gia y tế công cộng đã đặt ra nghi vấn liệu việc mở cửa có thể được thực hiện một cách an toàn hay không. Các cuộc thăm dò dư luận cũng cho thấy sự ủng hộ đối với việc đến trường toàn thời gian, và ngồi học trực tiếp đã giảm đáng kể khi đại dịch Covid-19 kéo dài.
Trong 24 giờ qua, Bộ Y tế cho biết Brazil đã ghi nhận 55.155 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới gây dịch Covid-19 và 1.175 trường hợp tử vong, nâng tổng số trường hợp nhiễm và tử vong lần lượt tại nước này là 3.109.603 và 103.026.
Tổng thống Duterte tin tưởng, sẵn sàng tiêm vắc-xin Covid-19 Sputnik V của Nga - ảnh 2

Một nhà khoa học làm việc bên trong phòng thí nghiệm của Viện Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh vật học Gamaleya trong quá trình sản xuất và thử nghiệm vắc-xin Covid-19 ở Moscow (Nga) ngày 6.8

Reuters

Chính phủ Nga cho biết vắc-xin Covid-19 Sputnik V - được cho là loại vắc-xin đầu tiên trên thế giới - sẽ được tung ra thị trường cho các nhân viên y tế trong vòng hai tuần. Vắc-xin hiện vẫn chưa hoàn thành các thử nghiệm cuối cùng. Chỉ khoảng 10% các thử nghiệm lâm sàng thành công và một số nhà khoa học lo ngại Moscow có thể đang đặt uy tín quốc gia lên trước sự an toàn. Hiện tại, Nga - ổ dịch thứ 4 của thế giới, đã ghi nhận 900.745 ca nhiễm Covid-19, trong đó 15.231 bệnh nhân không qua khỏi.
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tuyên bố ông cực kỳ tin tưởng vào nghiên cứu của Nga và tin rằng vắc-xin Covid-19 của Nga là điều tốt cho nhân loại. “Tôi tình nguyện được tiêm công khai. Tôi có thể là người đầu tiên để họ thử nghiệm”, CNN dẫn lời Tổng thống Duterte nói ngày 11.8. Người phát ngôn tổng thống Harry Roque ngày 12.8 xác nhận Tổng thống Duterte không nói đùa. “Ông ấy có thể hy sinh mạng sống cho người dân Philippines”, ông Roque nói. Tính đến ngày 12.8, Philippines có 143.749 ca nhiễm với 2.404 người chết.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Daoanhtuanhp

Daoanhtuanhp

Rất tốt! nước NGA đã sản xuất được VACCIN! đây là một trong những tin vui tích cực cho nhân dân toàn cầu ! Trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp nguy hiểm tái đi tái lại nguy cơ bùng phát lây nan nhanh chóng gây đau thương mất mát tình mạng tài sản sức khỏe KT của nhân dân toàn cầu!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm