Tổng thống Trump bênh thủ tướng Anh: Ông Johnson 'sẽ chẳng đi đâu cả'

0 Thanh Niên Online
Tổng thống Mỹ Donald Trump bảo vệ Thủ tướng Anh Boris Johnson trước những lời kêu gọi từ chức của Công đảng đối lập sau khi Tòa án Tối cao Anh phán quyết ông Johnson đã vi phạm luật khi đình chỉ hoạt động quốc hội.
Ngày 24.9, khi hai nhà lãnh đạo gặp nhau bên lề Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, Tổng thống Trump đã bênh vực Thủ tướng Johnson.
Tổng thống Trump bênh thủ tướng Anh: Ông Johnson 'sẽ chẳng đi đâu cả'  - ảnh 1

Thủ tướng Anh Boris Johnson tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc

Reuters

Khi ông Johnson bị hỏi về các yêu cầu từ chức, ông Trump trả lời: "Để tôi nói, tôi biết ông ấy rất rõ, ông ấy sẽ chẳng đi đâu cả".
Ông Johnson nói: "Không, không, không. Ngày mai lại là một ngày mới trong Nghị viện".
Ông Trump nói thêm chỉ có ông Johnson mới có thể tiến hành Brexit và Brexit thì phải diễn ra.
Tổng thống Trump bênh thủ tướng Anh: Ông Johnson 'sẽ chẳng đi đâu cả'  - ảnh 2

Tổng thống Trump: "Ông Johnson sẽ không đi đâu cả"

Reuters

Về quyết định của Tòa án tối cao, thủ tướng Anh nói: "Tôi hoàn toàn không nhất trí với những gì họ nói. Tôi nghĩ chuyện xúc tiến kế hoạch cho bài phát biểu của Nữ Hoàng là hoàn toàn đúng. Đây là giai đoạn dài nhất, chúng ta đã không nghe Nữ hoàng phát biểu trong 400 năm. Chúng tôi có một chương trình nghị sự trong nước bận rộn mà chúng tôi phải thực hiện - triển khai nhiều cảnh sát hơn trên đường phố, đầu tư vào Dịch vụ y tế quốc gia, cải thiện chất lượng giáo dục, chúng tôi cần phải thực hiện tất cả. Và thành thực mà nói là tôi nghĩ chúng tôi cần tiếp tục quá trình Brexit. Đó là quan điểm áp đảo của người dân Anh, dù họ chọn đi hay ở, họ muốn tất cả kết thúc vào ngày 31.10. Đó là điều chúng tôi sẽ làm".

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Giáo hoàng chủ trì phép lành đặc biệt trực tuyến khi đại dịch Covid-19 hoành hành thế giới

Giáo hoàng chủ trì phép lành đặc biệt trực tuyến khi đại dịch Covid-19 hoành hành thế giới

Giáo hoàng Francis nói virus corona gây đại dịch Covid-19 đẩy mọi người "lên cùng một con thuyền" khi chủ trì phép lành đặc biệt tại Quảng trường St.Peter hôm 27.3. Ông kêu gọi thế giới hãy xem khủng hoảng này là bài kiểm tra sự đoàn kết và là lời nhắc nhở về các giá trị cơ bản trong cuộc sống.