Tổng thống Trump chỉ đạo cấp dưới hợp tác chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

0 Thanh Niên Online
Trên Twitter cá nhân, Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump xác nhận việc chỉ đạo các quan chức hợp tác với quy trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden, nhưng vẫn khẳng định "chúng tôi sẽ chiếm ưu thế".
Ngày 24.11, AP đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ đạo đội ngũ của ông hợp tác với quy trình chuyển giao quyền lực cho cựu phó tổng thống Joe Biden, sau khi Cơ quan Dịch vụ tổng hợp (GSA) thông báo ứng viên Dân chủ được bắt đầu tiếp nhận.
Ông Trump cảm ơn giám đốc GSA Emily Murphy và xác nhận quyết định chuyển giao trên Twitter cá nhân.
Tổng thống Trump chỉ đạo cấp dưới hợp tác chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden - ảnh 1
Ông viết: “Tôi muốn cảm ơn bà Emily Murphy tại GSA vì sự cống hiến kiên định và lòng trung thành với tổ quốc. Bà ấy đã bị quấy rối, đe dọa và lạm dụng, và tôi không muốn thấy điều này xảy ra với bà ấy, gia đình và các nhân viên GSA”.
Song song đó, ông khẳng định các vụ kiện vẫn sẽ tiếp tục và tin rằng “chúng tôi sẽ chiếm ưu thế”.
Tổng thống Trump viết thêm: “Tuy nhiên, vì lợi ích tốt nhất của đất nước chúng ta, tôi đang khuyên Emily và đội ngũ của bà ấy làm những gì cần phải làm theo giao thức ban đầu, và đã chỉ đạo đội ngũ của tôi cũng làm giống như thế”.
Tổng thống Trump chỉ đạo cấp dưới hợp tác chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden - ảnh 2
Trước đó, nhiều nghị sĩ Cộng hòa kêu gọi Tổng thống Trump nên chấm dứt nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử và cho phép ông Biden bắt đầu quy trình tiếp nhận quyền lực cho chính quyền tương lai.
Bên cạnh đó, hơn 100 cựu quan chức an ninh quốc gia thuộc đảng Cộng hòa viết thư đề nghị các lãnh đạo đảng phản đối việc ông Trump từ chối rút lui, đồng thời gọi đó là hành động nguy hiểm đối với nền dân chủ và an ninh quốc gia.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm