Tổng thống Trump: Chiến tranh là xấu xa, hòa bình thì tuyệt vời

1 Thanh Niên Online
Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi Liên Hiệp Quốc vào ngày 24.9 khi nâng cốc chúc mừng tại một bữa tiệc chiêu đãi hôm 24.9.
Ngày 24.9, trong tiệc chiêu đãi Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi Liên Hiệp Quốc là tổ chức "có tiềm năng hơn hẳn bất cứ tổ chức nào tôi có thể nghĩ đến".
Tổng thống Trump: Chiến tranh là xấu xa, hòa bình thì tuyệt vời - ảnh 1

Tổng thống Trump phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc

Reuters

Trước đó, ông Trump lên án "sự khát máu" của Iran và kêu gọi các quốc gia khác cùng Mỹ gây sức ép lên nước này sau đợt tấn công các cơ sở dầu của Ả Rập Xê Út. Tuy nhiên, ông nói thêm vẫn còn con đường hòa bình:
"Mỹ biết là trong khi ai cũng có thể gây chiến, chỉ có người can đảm nhất mới có thể chọn hòa bình".
Trong lần thứ 3 phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, ông Trump có giọng điệu nhẹ nhàng hơn so với các bài phát biểu trong năm 2017 và 2018. Ông sẽ chạy đua tái tranh cử vào chức vụ tổng thống Mỹ vào năm 2020 bất chấp đang là đối tượng điều tra luận tội của Hạ viện Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyencuong

nguyencuong

Trump 1 tổng thống tuyệt vời . L H Q phải có biện pháp mạnh những nước gây chiến tranh , làm mất an ninh trật tự thế giới . Tòa án quốc tế xử phán quyết phải thực hiện ngay như vụ Philipin kiện Trung quốc ở biển đông .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm