Tổng thống Trump dự kiến dồn dập vận động tái tranh cử khắp nơi trong tuần cuối

1 Thanh Niên Online
Chưa đầy 1 tuần nữa, cử tri Mỹ sẽ chính thức quyết định chủ nhân Nhà Trắng trong 4 năm tiếp theo. Tổng thống đương nhiệm Donald Trump hôm 28.10 tiếp tục tổ chức các sự kiện vận động tranh cử đông người tại bang Arizona bất chấp số ca Covid-19 tại Mỹ vẫn tiếp tục tăng nhanh.
Tổng thống Donald Trump nhận nhiều chỉ trích vì tỏ ra ưu tiên mục tiêu tái đắc cử hơn là sức khỏe của người ủng hộ. Đại dịch Covid-19 đã liên tục gây gián đoạn đời sống trong năm 2020, khiến hơn 227.000 người tử vong tại Mỹ.
Và càng gần đến ngày bỏ phiếu chính thức 3.11 thì số ca nhiễm ngày càng gia tăng, dù Tổng thống Trump nhấn mạnh ý ngược lại: “Sẽ sớm có một loại vắc xin an toàn, chúng ta sẽ có nó rất sớm thôi, giúp tiêu diệt con virus, và mọi người biết đó dù gì thì chúng ta đang làm dịch giảm mạnh rồi".
Tổng thống Trump dự kiến dồn dập vận động tái tranh cử khắp nơi trong tuần cuối - ảnh 1
Phó tổng thống Mike Pence cũng vận động riêng ở bang Wisconsin. Thống đốc bang này đã thúc giục người dân ở nhà, đeo khẩu trang và hủy bỏ các sự kiện tập trung hơn 5 người khi số ca mắc Covid-19 và ca tử vong tăng liên tục.
Ban tổ chức sự kiện cho ông Pence khẳng định đã thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng ngừa cần thiết.
Nhiều chuyên gia dịch tễ học cho rằng các sự kiện vận động tranh cử đặt ra nhiều nguy cơ y tế khi người tham gia la lớn, hò hét, và thường không đeo khẩu trang.
Tổng thống Trump dự kiến dồn dập vận động tái tranh cử khắp nơi trong tuần cuối - ảnh 2
Quan chức bang Michigan và Minnesota cho biết đã xác định được nhiều người tham gia các sự kiện của ông Trump và sau đó xét nghiệm dương tính với Covid-19, dù hiện vẫn chưa rõ họ nhiễm virus từ các sự kiện đó hay từ nguồn nào khác.
Trong khi đó, sau cuộc họp với các quan chức y tế hôm 28.10, ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden lên án chính phủ ông Trump đã thất bại trong việc lên kế hoạch ngăn chặn đại dịch Covid-19. 
Ông Biden cũng chỉ trích đối thủ sau thông tin hàng trăm người ủng hộ ông Trump mắc kẹt trong tiết trời giá lạnh suốt 3 tiếng đồng hồ sau buổi vận động ở Omaha (bang Nebraska) đêm 27.10 để đợi xe buýt đến đưa họ quay lại nơi đỗ xe.
Tổng thống Trump dự kiến dồn dập vận động tái tranh cử khắp nơi trong tuần cuối - ảnh 3
“Nhiều người cuối cùng phải nhập viện. Đó là hình ảnh đại diện cho cách tiếp cận của Tổng thống Trump đối với cuộc khủng hoảng này. Ông ấy đến tạo dáng chụp ảnh rồi đi mất", ông Biden nói.
Chiến dịch ông Trump cho biết họ gặp vấn đề vì số người tham dự đông vượt dự kiến. Tổng thống Trump dự kiến sẽ vận động ở 10 bang trong những ngày cuối cùng của chiến dịch tranh cử, sẽ tổ chức 11 sự kiện trong 2 ngày cuối cùng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thai

Thai

ung hộ ong DONALD TRUMP TÁI ĐẮC CỬ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm