Tổng thống Trump hôn vợ, lo 'có thể không gặp lại' khi đến giới tuyến liên Triều

0 Thanh Niên Online
Một phóng viên điều tra kỳ cựu người Mỹ kể rằng Tổng thống Donald Trump đã hôn tạm biệt vợ mình trước khi dự định gặp lãnh đạo Triều Tiên tại khu vực phi quân sự (DMZ) vào năm 2017.
Theo một quyển sách sắp xuất bản, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hôn đệ nhất phu nhân Melania Trump trước khi đến khu phi quân sự liên Triều (DMZ) năm 2017 vì muốn gặp Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un.
Thông tin trên được đề cập trong quyển sách mang tựa đề Rage (tạm dịch: Cơn thịnh nộ) của phóng viên điều tra kỳ cựu người Mỹ Bob Woodward, sắp ra mắt vào ngày 15.9. “Tôi thức dậy vào sáng nay và nói với Melania, hôn tạm biệt và nói ‘tôi có thể không còn gặp lại em nữa’. Không phải là vì tôi lo cho bản thân mình”, theo lời kể của ông chủ Nhà Trắng.
Tổng thống Trump hôn vợ, lo 'có thể không gặp lại' khi đến giới tuyến liên Triều - ảnh 1

Khoảnh khắc Tổng thống Donald Trump bước qua giới tuyến liên Triều, ngày 30.6.2019

Reuters

Vào ngày 8.11.2017, Tổng thống Trump dự định bất ngờ đến thăm khu vực DMZ. Tuy nhiên, thời tiết xấu khiến chuyến đi không thể diễn ra. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in muốn tham gia nhưng cũng phải quay lại vì lý do tương tự.
Chưa đầy 2 năm sau đó, Tổng thống Trump đã có cuộc gặp lịch sử với Chủ tịch Kim tại DMZ vào ngày 30.6.2019 và lần đầu tiên bước qua giới tuyến liên Triều, sau 2 cuộc gặp vào tháng 6.2018 tại Singapore và tháng 2.2019 tại Hà Nội. Cũng theo nội dung sách, Chủ tịch Kim bắt đầu ra các điều kiện về giải giới hạt nhân 3 tháng sau cuộc gặp đầu tiên. Chưa rõ nội dung các điều kiện, dự kiến sẽ được công khai khi sách xuất bản.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm