Trộm đột nhập bảo tàng trong đêm, 'toàn bộ Saxony đã bị đánh cắp'

1 Thanh Niên Online
Kẻ trộm đã cuỗm nhiều trang sức và nhiều báu vật khác trị giá có thể lên đến 1 tỉ euro tại bảo tàng Green Vault, miền đông nước Đức, trong sáng sớm ngày 25.11.
Kẻ trộm cuỗm đi số trang sức, báu vật trị giá lên đến 1 tỉ euro từ một bảo tàng tại thành phố Dresden (Đức) sáng sớm ngày 25.11. Những kẻ xâm nhập cắt nguồn điện trong bảo tàng Green Vault. Theo tờ Bild, trong tòa nhà có một trong những bộ sưu tập trang sức lớn nhất châu Âu.
Trộm đột nhập bảo tàng trong đêm, 'toàn bộ Saxony đã bị đánh cắp' - ảnh 1

Camera an ninh ghi lại được hình ảnh tên trộm đột nhập vào bảo tàng

Reuters

“Đây không chỉ là thiệt hại về vật chất, mà còn là tổn thất giá trị phi vật chất không thể đo đếm được đối với bang Saxony.”, Bộ trưởng Nội vụ bang Saxony Roland Woeller phát biểu.
Hiện cảnh sát đã phong tỏa hiện trường và đang tiến hành điều tra thủ phạm thực hiện vụ trộm tày trời này. Bộ sưu tập được lập nên từ thế kỷ 18 bởi August the Strong - tuyển hầu tước xứ Saxony và sau này trở thành Quốc vương Ba Lan.
Trộm đột nhập bảo tàng trong đêm, 'toàn bộ Saxony đã bị đánh cắp' - ảnh 2

Cảnh sát phong tỏa hiện trường để điều tra vụ trộm ngay trong sáng 25.11

Reuters

Một trong những báu vật nổi tiếng nhất - “Viên kim cương xanh” 41 carat - may mắn không bị mất, vì đang được cho Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan (New York) mượn.
Các báu vật của bảo tàng Green Vault vẫn nguyên vẹn sau chiến dịch ném bom của quân Đồng minh trong Thế chiến thứ hai, sau đó bị Liên Xô chiếm làm chiến lợi phẩm nhưng đã được trả lại vào năm 1958.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Hiệp

Lê Hiệp

"toàn bộ Saxony" nghĩa là gì nhỉ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm