Trung Quốc bắt đầu sản xuất thuốc điều trị Covid-19

1 Thanh Niên Online
Ngày 17.2, tờ China Daily đưa tin Cơ quan quản lý sản phẩm y tế quốc gia Trung Quốc lần đầu cấp phép sản xuất thuốc Favilavir chống virus corona chủng mới (nCoV) gây dịch Covid-19 để bán ra thị trường.
Chính quyền thành phố Thái Châu thuộc tỉnh Chiết Giang xác nhận việc cấp phép sản xuất thuốc Favilavir chống virus corona chủng mới (nCoV) gây dịch Covid-19 để bán ra thị trường.
Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc cho biết Favilavir được chứng minh có trong việc điều trị bệnh Covid-19 trong các cuộc thử nghiệm lâm sàng.
Lô thuốc Favilavir đầu tiên được sản xuất vào ngày 16.2,  được kỳ vọng sẽ giúp ngăn chặn cũng như điều trị bệnh Covid-19.
Trung Quốc bắt đầu sản xuất thuốc điều trị Covid-19 - ảnh 1

Favilavir là loại thuốc chính thức đầu tiên được Trung Quốc cấp phép sản xuất để điều trị Covid-19.

Reuters

Ngoài ra, một loại thuốc khác được cho là có hiệu quả trị Covid-19 sau các cuộc thử nghiệm lâm sàng là Chloroquine Phosphate, một loại thuốc chống sốt rét.
Tân Hoa xã đưa tin tại cuộc họp báo ngày 17.2, bà Sun Yanrong - Phó giám đốc Trung tâm phát triển công nghệ sinh học thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc, cho biết các chuyên gia y tế đã thống nhất đưa thuốc Chloroquine Phosphate vào phác đồ điều trị bệnh Covid-19 và sẽ nhanh chóng đưa thuốc vào thử nghiệm lâm sàng rộng rãi trong thời gian sớm nhất.
Trung Quốc bắt đầu sản xuất thuốc điều trị Covid-19 - ảnh 2

Một loại thuốc khác đang được thử nghiệm lâm sàng là Chloroquine Phosphate.

Unsplash

Chloroquine Phosphate đang được sử dụng trong các cuộc thử nghiệm lâm sàng tại 10 bệnh viện ở Bắc Kinh, ở các tỉnh Quảng Đông, Hồ Nam của Trung Quốc.
Kết quả cho thấy các ca điều trị bằng Chloroquine Phosphate đều hiệu quả. Ngoài ra, không có bất cứ phản ứng phụ nghiêm trọng rõ ràng nào ở bệnh nhân nhiễm Covid-19 được điều trị bằng thuốc Chloroquine Phosphate.

Bình luận

User
Gửi bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm