Trung Quốc tẩy chay bóng rổ nhà nghề Mỹ vì chuyện Hồng Kông

0 Thanh Niên Online
Ngày 7.10, Hiệp hội bóng rổ nhà nghề của Mỹ (NBA) nhận chỉ trích nặng nề sau phản ứng của tổ chức này đối với bài đăng trên mạng xã hội của một lãnh đạo câu lạc bộ Houston Rockets mang thông điệp ủng hộ phong trào biểu tình tại Hồng Kông.

Sau khi đăng một tấm hình với dòng chữ "Đấu tranh vì tự do. Đứng về Hồng Kông", ông Daryl Morey, giám đốc đội Houston Rockets nhận nhiều chỉ trích và đã xin lỗi hôm 7.10. Ông này nói không có ý định xúc phạm người hâm mộ và bạn bè tại Trung Quốc và đã lắng nghe để cân nhắc các góc nhìn khác.

Houston Rockets là một trong những đội bóng rổ nhà nghề Mỹ nổi tiếng nhất ở Trung Quốc vì siêu sao bóng rổ Trung Quốc Yao Ming từng chơi cho đội từ 2002 - 2011 giúp thu hút hàng triệu fan Trung Quốc hâm mộ.

Trung Quốc tẩy chay bóng rổ nhà nghề Mỹ vì chuyện Hồng Kông - ảnh 1

James Harden, vận động viên đội Houston Rockets xin lỗi fan hâm mộ Trung Quốc

Reuters

Tuy vậy, fan hâm mộ bóng rổ tại Trung Quốc không có vẻ dễ tha thứ cho NBA. Hiệp hội bóng rổ Trung Quốc ngay lập tức cắt quan hệ với đội bóng rổ Mỹ. Kênh thể thao của đài CCTV cho biết sẽ ngưng chiếu các trận đấu chủ nhật của Houston Rockets.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Bản tin bầu cử Mỹ ngày 25.10: Ông Trump đi bỏ phiếu, cử tri rầm rộ hưởng ứng, gió sẽ xoay chiều?

Bản tin bầu cử Mỹ ngày 25.10: Ông Trump đi bỏ phiếu, cử tri rầm rộ hưởng ứng, gió sẽ xoay chiều?

Tổng thống Trump đích thân đi bỏ phiếu bầu cho chính mình tại bang Florida? Tổng thống Trump và đối thủ Joe Biden đang "rượt đuổi" thế nào ở các bang chiến địa? Tất cả sẽ có trong bản tin cập nhật Bầu cử Mỹ năm 2020 ngày 25.10 của Báo Thanh Niên, được phát trực tiếp vào 19g tối hằng ngày hằng ngày tại địa chỉ thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
LogOnce');