Trung Quốc trả đũa, áp đặt cấm vận lên 4 quan chức Mỹ

0 Thanh Niên Online
Các biện pháp không xác định nhắm vào Thượng nghị sĩ Mỹ Marco Rubio và Ted Cruz, sau khi Mỹ đưa ra các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức Trung Quốc trong việc đối xử với người thiểu số Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ của Trung Quốc.
 
Hôm 13.7, Trung Quốc công bố các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức Mỹ để trả đũa lệnh cấm vận mà Washington áp lên các quan chức Trung Quốc.
“Hành động của Mỹ đã can thiệp nghiêm trọng vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc, vi phạm nghiêm trọng các nguyên tắc của quan hệ quốc tế và làm tổn hại nghiêm trọng đến quan hệ Trung - Mỹ”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh phát biểu.
Trung Quốc trả đũa, áp đặt cấm vận lên 4 quan chức Mỹ - ảnh 1

Các quan chức Mỹ (từ trái qua): Marco Rubio, Ted Cruz và Sam Brownback là những người đã chỉ trích Trung Quốc về vấn đề Hồng Kông

The Times

Các lệnh cấm vận của Trung Quốc nhắm vào thượng nghị sĩ Marco Rubio, thượng nghị sĩ Ted Cruz, hạ nghị sĩ Chris Smith và một quan chức Mỹ chuyên về vấn đề tự do tôn giáo. Nhưng phía Trung Quốc không nói rõ lệnh cấm vận chi tiết là gì.
Các lệnh cấm vận Mỹ áp dụng đối với quan chức Trung Quốc nhằm phản ứng chính sách của Bắc Kinh đối với cộng đồng Hồi giáo thiểu số Duy Ngô Nhĩ, bao gồm đóng băng tài sản tại Mỹ, cấm du lịch đến Mỹ và cấm người Mỹ làm ăn với họ.
Trung Quốc trả đũa, áp đặt cấm vận lên 4 quan chức Mỹ - ảnh 2

Hai người dân được kiểm tra qua cửa sổ của một chiếc xe xét nghiệm Covid-19 lưu động tại Bắc Kinh (Trung Quốc) ngày 30.6

Reuters

Căng thẳng giữa hai nước Mỹ và Trung Quốc leo thang trong những tháng gần đây liên quan đến nhiều vấn đề như đại dịch Covid-19, chiến tranh thương mại, luật an ninh quốc gia cho Hồng Kông và người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương,...
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm