Từ nước Mỹ: Vì sao số người dân Mỹ bầu cử sớm tăng kỉ lục?

0 Thanh Niên Online
Chỉ còn chưa đầy 3 tuần nữa ngày bầu cử Mỹ chính thức 3.11 sẽ diễn ra, nhưng người dân Mỹ đã có thể đi bỏ phiếu sớm, thời gian bắt đầu và kết thúc cụ thể tùy thuộc vào quy định từng bang. Cùng PV Diệp Uyên có mặt tại Mỹ ghi nhận tình hình bầu cử sớm và lí do người dân Mỹ bỏ phiếu trước ngày bầu cử chính thức.
Theo thống kê của dự án Bầu cử Mỹ từ Đại học bang Florida, tính đến tối ngày 12.10, đã có gần 10,4 triệu cử tri Mỹ bỏ phiếu bầu Tổng thống sớm bằng hai hình thức trực tiếp và qua đường bưu điện. Có hơn 46 triệu cử tri đăng ký bỏ phiếu qua bưu điện hiện vẫn chưa gửi phiếu bầu về ủy ban bầu cử. So với kì bầu cử Mỹ năm 2016, vào ngày 16.10, chỉ có khoảng 1,4 triệu người tham gia bỏ phiếu sớm.
Nhiều bang cũng bắt đầu thời gian bầu cử sớm vào tuần này như tại bang Georgia là sáng ngày 12.10, theo NBC News, dòng người đứng đợi bầu cử tại bang Georgia kéo dài đến 9 tiếng 39 phút. Hay bang Texas là ngày 13.10, đây là bang chiến địa có số đại cử tri là 38 người đông thứ 2 nước Mỹ. Số phiếu bầu ghi nhận được tại bang Texas trong ngày đầu tiên bỏ phiếu sớm là 68.000.
Dự án Bầu cử Mỹ cũng công bố số liệu một số bang đã có số phiếu bầu sớm tăng 20% so với tổng số phiếu bầu cử năm 2016, như một số bang Wisconsin, Minnesota, Virginia và Vermont.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm