'Tuần lộc bay' của Banksy kéo theo giấc mơ đêm Giáng Sinh của người vô gia cư

0 Thanh Niên Online
Nghệ sĩ đường phố người Anh Banksy tập trung vào vấn đề người vô gia cư trong tác phẩm mới nhất của mình vừa ra mắt dịp Giáng sinh: một bức tranh tường cho thấy hai con tuần lộc kéo một chiếc xe, kèm theo câu chuyện về một người đàn ông vô gia cư giữa đêm Giánh sinh lạnh.
Tác phẩm nghệ thuật mới của nghệ sĩ đường phố bí ẩn Banksy nhân dịp Giáng sinh nhằm nêu bật cảnh ngộ của người vô gia cư ở Anh vừa xuất hiện trên một bức tường ở thành phố Birmingham hôm 9.12.
'Tuần lộc bay' của Banksy kéo theo giấc mơ đêm Giáng Sinh của người vô gia cư - ảnh 1

Người đi đường chụp ảnh cùng tác phẩm “Tuần lộc bay”

Reuters

Được chia sẻ trên trang Instagram của Banksy, tác phẩm kể về câu chuyện của người đàn ông vô gia cư tên Ryan. Sau khi nhận được thức uống nóng, 2 thanh chocolate và một hộp diêm từ người đi đường, Ryan nhấp một ngụm đồ uống trước khi nằm xuống chiếc ghế dài trên đường được vẽ giống với xe trượt tuyết của ông già Noel, có cả tuần lộc.
Vài giờ sau khi bức tranh tường được công bố, 2 con tuần lộc được vẽ thêm mũi đỏ. Một hàng rào bảo vệ đã được lắp đặt để ngăn vẽ thêm vào bức tranh. Trong năm 2018, số người vô gia cư thiệt mạng tăng cao tại Anh. Tình trạng vô gia cư ngày càng tăng tại Anh trong khoảng 10 năm trở lại đây.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm