Ứng cử viên đảng Dân chủ Biden có tầm nhìn gì cho nước Mỹ thời 'hậu Tổng thống Trump'?

1 Thanh Niên Online
Ngày 20.8, ông Joe Biden chính thức trở thành ứng cử viên tổng thống năm 2020 của đảng Dân chủ. Ông có bài phát biểu nhằm mang lại sự nhẹ nhõm và an ủi cho đất nước đang rúng động vì đại dịch Covid-19 và vấn đề chia cắt chủng tộc.
Cựu phó tổng thống Joe Biden kết thúc Đại hội Quốc gia đảng Dân chủ bằng cách xem những việc Tổng thống Donald Trump đã làm là "không thể tha thứ" và phác họa tầm nhìn của ông cho nước Mỹ thời hậu Trump.
"Hy vọng luôn mạnh mẽ hơn sợ hãi. Ánh sáng luôn mạnh mẽ hơn bóng tối. Đây là thời khắc của chúng ta, sứ mệnh của chúng ta", ông nói.
Ứng cử viên đảng Dân chủ Biden có tầm nhìn gì cho nước Mỹ thời 'hậu Tổng thống Trump'? - ảnh 1
Đi cùng bài phát biểu của ông Biden là một đoạn phim tiểu sử về sự nghiệp chính trị đã kéo dài 50 năm, từ những ngày tháng đầu tiên ông phục vụ trong vai trò thượng nghị sĩ Mỹ, đến khi được bầu làm phó tổng thống.
Các cựu đối thủ của ông Biden như Pete Buttigieg, Cory Booker, Beto O'Rourke và nhiều người khác lên tiếng ủng hộ ông, cũng như cả tỉ phú Mike Bloomberg, người chê ông Trump thất bại trong cả vai trò doanh nhân lẫn tổng thống.
Ứng cử viên đảng Dân chủ Biden có tầm nhìn gì cho nước Mỹ thời 'hậu Tổng thống Trump'? - ảnh 2
Ông Biden sẽ đối đầu với ông Trump trong kì bầu cử vào ngày 3.11 sắp tới.
Các ứng viên tổng thống thường hạn chế hoạt động trong tuần lễ đảng đối thủ tổ chức đại hội. Tuy nhiên suốt tuần qua, ông Trump đã phá vỡ truyền thống, đi vận động khắp đất nước và đến tận bang Pennsylvania, quê nhà của ông Biden, để chỉ trích đối thủ.
Hiện ông Trump đang xếp sau ông Biden trong các thăm dò dự luận trên toàn nước Mỹ. Ông Trump sẽ chính thức được đề cử là ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa vào tuần sau.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Long An

Trần Long An

Ông.trump.muôn năm.nước mỹ vĩ đại trở lại.trump.một tầm nhìn .mà nhiều t.t khác vẫn ko nhìn thấy.hay có sự ngầm ăn chia lợi ích.cho nhóm cá nhân.làm nước mỹ suy yếu.ông trump.đã nhìn thấy nước mỹ vĩ đại sớm hơn nếu ko có đại dịch.tt.trump đang đi đúng hướng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Ông Trump từng mưu tính thay bộ trưởng tư pháp vì không ủng hộ đảo ngược kết quả bầu cử?

Ông Trump từng mưu tính thay bộ trưởng tư pháp vì không ủng hộ đảo ngược kết quả bầu cử?

Thượng nghị sĩ Scott Perry, người đã thất bại trong nỗ lực phản đối kết quả phiếu đại cử tri ở phiên họp lưỡng viện Quốc hội Mỹ hôm 6.1, chính là người đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực lật đổ người lãnh đạo Bộ Tư pháp nhằm thay thế người này bằng một nhân vật trung thành sẵn sàng hỗ trợ quá trình đảo chiều kết quả bầu cử của cựu Tổng thống Donald Trump.