Ủng hộ cách chống dịch Covid-19 của Tổng thống Trump xuống thấp kỷ lục

1 Thanh Niên Online
Một cuộc thăm dò ý kiến của Reuters cho thấy chỉ có 37% người Mỹ tán thành cách xử lý đại dịch Covid-19 của Tổng thống Donald Trump.
Đánh giá hài lòng dành cho Tổng thống Donald Trump trong cách xử lý đại dịch Covid-19 đã giảm xuống mức thấp kỷ lục khi số ca nhiễm mới tăng mạnh ở Mỹ. Thăm dò ý kiến mới nhất của Reuters cho thấy chỉ 37% người Mỹ ủng hộ cách ông Trump đối phó với cuộc khủng hoảng y tế. Đây là mức thấp nhất kể từ khi Reuters bắt đầu khảo sát vào đầu tháng 3.
Hiện hơn 120.000 người ở Mỹ đã tử vong vì Covid-19. Số ca nhiễm đã tăng 25% trên toàn quốc trong tuần trước so với tuần trước đó, đặc biệt là ở một số bang như Texas, Arizona và Florida. Trái ngược với số liệu, ông Trump luôn tuyên bố virus đang biến mất. Ông thúc đẩy các tiểu bang nới lỏng hạn chế phòng dịch và hầu như không bao giờ đeo khẩu trang ở nơi công cộng.
Ủng hộ cách chống dịch Covid-19 của Tổng thống Trump xuống thấp kỷ lục - ảnh 1

Tiến sĩ Anthony Fauci mang khẩu trang khi tham dự phiên điều trần tại Lầu Năm Góc (Mỹ) hôm 23.6

Reuters

Các nghị sĩ hôm 23.6 đã hỏi Tiến sĩ Anthony Fauci, một thành viên chủ chốt trong nhóm chuyên trách Covid-19 của Nhà Trắng, liệu tổng thống có đang là một hình mẫu tốt hay không. Ông Fauci từ chối bình luận về tổng thống, nhưng nói rằng bản thân ông luôn đeo khẩu trang mỗi khi đến nơi công cộng.
“Bạn biết đấy, tôi không nghĩ rằng tôi có thể nhận xét về Tổng thống, vầ những yếu tố dẫn đến việc Tổng thống không đeo khẩu trang. Tôi luôn đeo khẩu trang ở nơi công cộng, không chỉ vì tôi muốn bảo vệ người khác và để bảo vệ bản thân, nhưng cũng để làm gương. Nên tôi đoán đó là câu trả lời cho câu hỏi vừa rồi,” ông phát biểu.
Ủng hộ cách chống dịch Covid-19 của Tổng thống Trump xuống thấp kỷ lục - ảnh 2

Người ủng hộ Tổng thống Trump, đa số không mang khẩu trang, tại cuộc vận động tái tranh cử ở Tulsa, Oklahoma (Mỹ) hôm 20.6

Reuters

Chỉ có một vài người ủng hộ ông Trump mang khẩu trang khi tổng thống phát biểu tại một nhà thờ chật kín ở Arizona hôm 23.6. Tổng thống mỉa mai căn bệnh, bắt nguồn từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc, sử dụng một từ lóng bị nhiều người coi là một phân biệt chủng tộc: “Kung Flu”. Nhưng ông lại nhận được nhiều tiếng hò reo cổ vũ từ khán giả.
Khi còn chưa đầy 4 tháng trước cuộc bầu cử tổng thống, một cuộc thăm dò ý kiến của Reuters cho thấy ứng cử viên Dân chủ Joe Biden dẫn trước 10 điểm so với ông Trump trên toàn quốc, giảm nhẹ 3 điểm so với tuần trước. Sự ủng hộ dành cho tổng thống đã giảm dần kể từ tháng 3, không chỉ vì cuộc khủng hoảng y tế chưa từng có mà còn do tỷ lệ thất nghiệp cao nhất kể từ Đại suy thoái.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
The VInh

The VInh

Cao ngạo, xem thường, tự nâng cao mình là một điểm yếu rất nghiêm trọng và cái giá phải trả không hề rẻ! Vậy mà nhiều người vẫn không nhận ra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm