Ứng viên Biden: nước Mỹ không chấp nhận nếu Tổng thống Trump thất cử mà không chịu ra đi

5 Thanh Niên Online
Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump từ chối cam kết sẽ chuyển giao quyền lực trong hòa bình trong cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên đầy hỗn loạn, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden hôm 30.9 khẳng định cử tri Mỹ “sẽ không chấp nhận” nếu ông Trump thất cử mà vẫn không chịu rời khỏi Nhà Trắng.
“Người dân Mỹ sẽ chẳng chấp nhận đâu. Không có cơ quan nào chịu chấp nhận điều đó xảy ra”, ứng cử viên tổng thống Joe Biden nói.
Trong đêm tranh luận 29.9 do nhà báo Chris Wallace điều phối, ông Trump nói sẽ không cam kết chấp nhận kết quả bỏ phiếu. Ông nhắc lại cáo buộc vô căn cứ rằng việc tăng cường bỏ phiếu qua thư vì đại dịch Covid-19 sẽ dẫn đến gian lận bầu cử.
Ứng viên Biden: nước Mỹ không chấp nhận nếu Tổng thống Trump thất cử mà không chịu ra đi - ảnh 1

Tổng thống Trump nhiều lần khẳng định sẽ không chuyển giao quyền lực trong hòa bình nếu thất cử.

Reuters

 
“Tôi hy vọng cuộc bầu cử sẽ công bằng. Nếu nó công bằng thì chắc chắn 100% tôi đồng ý. Nhưng nếu tôi thấy hàng nghìn phiếu bầu qua thư đang bị gian lận, tôi sẽ không chấp nhận đâu”, theo ông Trump.
Đến nay, ông Trump đã nhiều lần khẳng định ông không nhất thiết phải chấp nhận kết quả bầu cử, gây ra nhiều căng thẳng trước ngày bỏ phiếu chính thức.
Ông Biden thúc giục người dân Mỹ lên tiếng bằng cách đi bầu: “Người dân Mỹ sẽ bỏ phiếu chọn ra tổng thống Mỹ tiếp theo là ai”.
Ứng viên Biden: nước Mỹ không chấp nhận nếu Tổng thống Trump thất cử mà không chịu ra đi - ảnh 2

Người ủng hộ ứng viên Joe Biden ở TP.Pittsburgh (bang Pennsylvania).

Reuters

Ông Biden liên tục dẫn trước ông Trump trong các khảo sát cử tri toàn quốc nhiều tháng qua, nhưng vẫn chưa tạo được khoảng cách quá xa tại các bang chiến địa, nơi quyết định kết quả bầu cử.
Ông Biden đã lên đường đi vận động tranh cử khắp phía tây bang Ohio và phía đông bang Pennsylvania từ ngày 30.9. Đây là 2 bang chiến địa. Khảo sát của Reuters cho thấy Pennsylvania đang cho ông Biden một chút lợi thế.
Ứng viên Biden: nước Mỹ không chấp nhận nếu Tổng thống Trump thất cử mà không chịu ra đi - ảnh 3

Tổng thống Trump vận động tranh cử ở bang Minnesota.

Reuters

Trong khi đó, Tổng thống Trump đã đến bang Minnesota, một trong số ít các tiểu bang chiến dịch tranh cử ông nhắm đến, dù năm 2016 đã bầu cho ứng viên Dân chủ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
quocthe tran

quocthe tran

Ông Trump chỉ to tiếng chút thôi, nhớ vụ biểu tình gần nhà trắng: ông ta vội chui xuống hầm thì gan ở đâu khi thất cử mà dám ngồi lì. Tổng Thống mới là ý nguyên của người dân đố ai chống lại được.
nguyen phong

nguyen phong

TT Mỹ mà cứ như người thường "dũng cãm" trước đám đông thì ngân sách bão vệ bao nhiêu cho đũ ? Ở trong nhà trắng mà nó còn gữi thuốc độc vô chứ đừng nói phơi mình trước đám đông , bạn thật buồn cười.
Kieuhung

Kieuhung

Ý nguyện của dân phải được xác nhận đánh giá đúng qua phiếu bầu trực tiếp. Trump ko chấp nhận, người dân ko chấp nhận và cả nước Mỹ cũng ko chấp nhận khi phát hiện sự gian lận. Việc đòi hỏi qua thư gây nhập nhèng và rủi ro đã được cảnh báo trước là sự vô lý rồi.
Văn Đạt

Văn Đạt

Nếu không hon loạn thì còn gì là dân chủ, dân chủ mới hôn loạn tranh luận là phải thế
NPHONG

NPHONG

Bầu cử kiểu này cũng thích thật, ruột gan phèo phổi gì lôi ra chơi hết ráo - xấu tốt của đối thủ mang bỏ lên thớt băm hết - vậy mới tìm được người xứng đáng lãnh đạo đất nước ! Lúc làm ứng cử viên không thấy gì nổi bật, lúc lên làm Tổng thống ai cũng giỏi !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Ông Trump từng mưu tính thay bộ trưởng tư pháp vì không ủng hộ đảo ngược kết quả bầu cử?

Ông Trump từng mưu tính thay bộ trưởng tư pháp vì không ủng hộ đảo ngược kết quả bầu cử?

Thượng nghị sĩ Scott Perry, người đã thất bại trong nỗ lực phản đối kết quả phiếu đại cử tri ở phiên họp lưỡng viện Quốc hội Mỹ hôm 6.1, chính là người đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực lật đổ người lãnh đạo Bộ Tư pháp nhằm thay thế người này bằng một nhân vật trung thành sẵn sàng hỗ trợ quá trình đảo chiều kết quả bầu cử của cựu Tổng thống Donald Trump.